NGUYÊN TẮC CHỌN ĐÈN LED TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH KHIẾN NỘI THẤT THĂNG HẠNG

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Đây là nơi gặp gỡ những vị khách cũng là nơi quy tụ các thành viên của gia đình. Bố trí ánh sáng phòng khách 1 cách hợp lý giúp tạo điểm nhấn và tôn lên nội thất không gian khòng khách. Vì vậy, tôi đã tổng hợp ra một số nguyên tắc sắp xếp đèn LED trang trí phòng khách mà bạn cần nắm được để khiến căn phòng được lột xác.

Trước khi chọn được loại đèn LED phù hợp cho phòng khách, bạn cần nắm được 1 số nguyên tắc cơ bản giúp việc bố trí ánh sáng được hiệu nhất

  • Làm nổi bật màu sơn tường hoặc các vật dụng dùng để trang trí không gian
  • Các khu vực khác nhau cần có công tác đèn độc lập và nên sử dụng loại đèn có thể điều chỉnh được cường độ ánh sáng
  • Sử dụng đèn có điện áp thấp cho khu vực bạn muốn tạo điểm nhấn
  • Sử dụng đa dạng các loại đèn khác nhau để trang trí như đèn treo tường, đèn âm tường hoặc đèn hắt để chiếu sáng tranh tường và vật trang trí treo tường

Hiện nay thị trường đèn trang trí ngày càng đa dạng. Người dùng dễ dàng lựa chọn được loại đèn phù hợp với không gian phòng khách. Tuy nhiên cách bố trí ra sao thì còn phụ thuộc và tính thẩm mỹ của gia chủ. Trong các dòng đèn hiện nay thì đèn LED đang chiếm ưu thế với công nghệ tiên tiến, tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ cao.

1. Bố trí cho đèn âm trần, đèn hốc tường hoặc đèn hắt

Các loại đèn này được bố trí với vai trò là hệ thống chiếu sáng phụ. Đèn hốc tường chiếu sáng được cho 1 vùng nên thích hợp để kết hợp với các loại đèn khác tạo sự hài hòa.

Đối với đèn âm trần, cần sắp xếp khoảng cách giữa các đèn từ 1,2m – 2,2m. Đây là khoảng cách hợp lý cho phòng khách để tối ưu góc chiếu sáng.

Bố trí đèn âm trần, hốc tường và đèn hắt trong phòng khách

2. Bố trí đèn để sàn và đèn bàn

2 loại đèn này là 2 loại không thể thiếu khi bố trí đèn trong không gian rộng. Công dụng chính của đèn này vẫn là để đọc sách báo. Vì vậy bạn nên bố trí trên bàn, giá đỡ, cạnh sofa. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng với số lượng lớn dẫn đến rối mắt hoặc gây chói mắt.

Đèn để sàn phòng khách cần có độ sáng phù hợp cho mắt tránh gây lóa

3. Sử dụng đèn trang trí cho khu vực TV

Khu vực TV cũng là khu vực quan trọng nhưng đôi khi lại ít được chăm chút. Sử dụng đèn cường độ thấp từ hai bên hoặc từ phía sau TV sẽ khiến khu vực này giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

đèn trang trí kệ TV

Khu vực TV cũng cần hệ thống chiếu sáng hài hòa

Bạn cũng nên kiểm tra cường độ sáng của đèn có phù hợp cho mắt khi sử dụng TV hay không? Tránh trường hợp đèn quá sáng gây chói cho mắt.

4. Bố trí đèn cho quầy bar phòng khách

Không phải phòng khách nào cũng có quầy bar. Tuy nhiên nếu phòng khách của bạn có khu vực này thì bố trí ánh sáng ở đây cũng rất quan trọng.

 

Tại khu vực này bạn có thể sử dụng đèn LED dạng ống với cường độ chiếu sáng thấp. Đèn này đem lại hiệu ứng lấp lánh cho các bình thủy tinh và tạo sự sang trọng. Bạn cũng có thể dùng thêm đèn LED chiếu điểm hoặc dạng đèn thả cho bàn nước cạnh quầy bar.

5. Bố trí đèn cho bể cá phòng khách

Khá nhiều gia đình sử dụng bể cá đê tạo phong thủy cũng như để trang trí cho phòng khách. Vậy nên sắp xếp hệ thống chiếu sáng cho khu vực này bạn cũng không được bỏ qua.

Sử dụng các loại đèn âm nước hoặc đèn LED dạng dây có thể ngâm dưới nước là những lựa chọn hoàn hảo. Khu vực bể cá sẽ khiến cả căn phòng của bạn sáng bừng sức sống.

Đèn trang trí bể cá tạo tâm điểm cho căn phòng

Việc lựa chọn đèn LED trang trí phòng khách vốn không khó. Quan trọng bạn nắm rõ mục đích của từng khu vực mà bạn hướng đến. Điều quan trọng thứ 2 là lựa chọn loại đèn chất lượng, cho màu sắc chân thực để tôn lên được những nội thất của căn phòng.

Nhà máy sản xuất đèn LED FAWOOKIDI tự tin là nơi cung cấp đèn LED chất lượng và uy tín. Với kinh nghiệm hơn 15 năm tư vấn và lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho hàng nghìn dự án và căn hộ cao cấp. Sản phẩm của nhà máy sản xuất đèn LED FAWOOKIDI luôn thuộc top đầu trong công nghệ chiếu sáng.

Đèn LED của Fawookidi có chỉ số hoàn màu (CRI) trên 80. Ánh sáng có độ chân thực cao làm tôn lên đường nét nội thất 1 cách hiệu quả nhất so với các loại bóng đèn thông thường. Chất lượng hệ thống chiếu sáng của Fawookidi đã được minh chứng qua nhiều dự án lớn tại Việt Nam và quốc tế.

Tham khảo:

Thông tin liên hệ: 090.160.2828

 

 

 

Rate this post