5 lưu ý khi chọn đèn tường phòng ngủ giúp bạn có giấc ngủ chất lượng

Nếu nói phòng khách là nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà thì phòng ngủ sẽ là nơi bạn dành nhiều thời gian tại đấy nhất. Sau ngày dài làm việc thì giấc ngủ là liều thuốc tốt nhất giúp bạn nạp lại năng lượng. Vậy nên việc chăm chút cho không gian này là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là 5 lưu ý khi chọn đèn tường phòng ngủ sẽ giúp bạn có 1 giấc ngủ chất lượng:

1. Lựa chọn màu sắc đèn phù hợp

Nghiên cứu cho thấy, màu sắc của đèn ảnh hưởng lớn đến thời gian ngủ của bạn. Chọn sai màu đèn tường phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến thị giác, gây mất ngủ và đau đầu khi bạn thức dậy. Chọn đèn vàng sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng và thư giãn hơn.

Màu sắc ảnh hưởng đến thời gian giấc ngủ

2. Lựa chọn kiểu dáng đèn

Kiểu dáng đèn trong phòng ngủ cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn ngủ không ngon. Phòng ngủ thấp với chiếc đèn chùm lớn dễ gây cảm thấy nặng nề. Nguyên nhân chính là do ánh sáng quá sát với giường. Đèn tường phòng ngủ sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả nếu phòng ngủ của bạn có diện tích không quá lớn. Bạn sẽ cảm thấy phòng ngủ rộng và thoáng hơn rất nhiều.

đèn chùm phòng ngủ

Đèn ngủ quá to và sát với giường gây chói mắt

Hơn nữa, việc sử dụng đèn tường phòng ngủ đơn giản không cầu kì sẽ làm tăng sự sang trọng cho căn phòng. Kiểu dáng và chất liệu của đèn tường cũng giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn so với đèn chùm.

3. Lựa chọn vị trí đặt đèn

Thường các gia đình có thói quen đặt đèn ở tủ đầu giường. Điều đấy có vẻ là tiện lợi nhưng lại khiến bạn dễ mất ngủ vì ánh sáng chói mắt. Đặt đèn ở đầu giường cũng gây nên cảm giác nặng nề và mất đi cảm giác thư giãn.

Vị trí lắp đèn tường lí tưởng là 30-50cm so với đầu giường. Khoảng cách này là nơi đèn tạo ánh sáng dễ chịu nhưng vẫn đủ để bạn di chuyển thoải mái trong phòng.

đèn tường phòng ngủ

Khoảng cách phù hợp đặt đèn tường

4. Lựa chọn đèn có độ chiếu sáng phù hợp

Nên chọn loại đèn có thể điều chỉnh được nấc sáng khác nhau để phù hợp với những hoạt động của bạn trong phòng ngủ. Không nên chọn loại bóng đèn quá sáng gây chói mắt. Nên để mức sáng vừa phải để phù hợp với chức năng nghỉ ngơi, thư giãn của căn phòng.

5. Chọn đèn LED thay vì bóng thường

Đèn LED có tuổi thọ cao hơn bóng đèn thường, tiết kiệm điện năng hơn bóng đèn thường. Và quan trọng nhất là đèn LED không chứa các tia tử ngoại hay hồng ngoại gây hại cho sức khỏe. Đèn LED cũng ít thải ra CO2 gây hại cho môi trường như các loại đèn thường khác

Đèn tường (đèn LED) cho phòng ngủ

Ánh sáng là yếu tố đặc biệt quan trọng trong nội thất, không chỉ ở phòng ngủ mà ở tất cả các không gian của ngôi nhà. Vì vậy đầu tư vào ánh sáng trong nội thất là cần thiết để giúp gia đình bạn có 1 không gian sinh hoạt ấm cúng và khỏe mạnh.

Tham khảo các bài viết liên quan:

 

Rate this post