LẦM TƯỞNG TAI HẠI KHI LỰA CHỌN ĐÈN CHIẾU SÁNG SÂN TENNIS

Đèn led ngày càng được ứng dụng chiếu sáng rộng rãi trong các không gian, đặc biệt là với các không gian lớn cần công suất chiếu sáng cao. Đứng trước sự lựa chọn giữa đèn led và đèn cao áp cho chiếu sáng sân tennis, người tiêu dùng không khỏi có những lầm tưởng tai hại sau đây:

1. Đèn chỉ cần đủ sáng

Lựa chọn loại đèn chiếu sáng sân tennis không chỉ là việc mua đủ số lượng, đúng công suất và màu ánh sáng mà còn cần quan tâm hệ số duy trì quang thông.

Đèn LED pha còn hơn 90% quang sau 6000 giờ thắp sáng

Trong khi đó đèn cao áp có tốc độ giảm quang nhanh, chỉ thắp sáng 2000 giờ đã giảm từ 10% – 15% quang thông

Sử dụng ánh sáng đúng cách sẽ giúp cải thiện chất lượng sân tennis, nâng cao chất lượng dịch vụ và thu hút khách hàng tới trải nghiệm.

Chiếu sáng sân Tennis
Chiếu sáng sân Tennis

2. Đèn LED nào cũng tốt 

Một lầm tưởng khi chuyển đổi từ bóng compact, huỳnh quang, sợi đốt sang bóng led là suy nghĩ chất lượng đèn led luôn tốt, ánh sáng đạt chuẩn, tuổi thọ cao, bền, không chứa các chất độc hại. 

Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều sản phẩm đèn LED chiếu sáng trên thị trường, nhưng không phải sản phẩm đèn LED nào cũng có chất lượng tốt. Một sản phẩm đèn LED chất lượng phải đảm bảo các yếu tố sau:

  • Linh kiện điện tử phải có chất lượng tốt
  • Làm chủ được khâu thiết kế Sản phẩm: đảm bảo chất lượng, tối ưu hoá được sản phẩm thuận tiện trong quá trình sản xuất và giá thành phù hợp với khách hàng.

  • Kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong suốt quá trình sản xuất

Tại Fawookidi quá trình sản xuất luôn kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt:

+Kiểm soát chất lượng linh kiện điện tử đầu vào: đảm bảo 100% linh kiện có chất lượng tốt, độ đồng đều cao trước khi sản xuất

+Kiểm tra khả năng chống xung sét 

+Kiểm soát bằng hệ máy đo tự động 100% thông số điện, thông số nguồn trước khi lắp ráp.

+100% đèn được luyện ở các nhiệt độ, điện áp khác nhau và kiểm tra khả năng chịu sốc nhiệt để đảm bảo đèn hoạt động mọi điều kiện môi trường khác nhau

Đèn LED Pha Fawookidi
Đèn LED Pha Fawookidi
Đèn LED Pha Fawookidi
Đèn LED Pha Fawookidi
Đèn LED Pha Fawookidi
Đèn LED Pha Fawookidi

 

3. Chi phí đầu tư đèn LED rất lớn

Giá thành của một chiếc đèn led luôn cao hơn đèn cao áp. Mặc dù giá thành có sự chênh lệch nhưng đèn led sẽ mang lại nhiều giá trị hiệu quả kinh tế hơn. 

Một bộ đèn Led Pha 100w trên thị trường có giá khoảng 2.500.000 VND trong khi đó đèn cao áp 250W được bán với mức 1.500.000 VND. Thường thì giá trị của đèn chỉ nằm ở nhóm hành động mua và sử dụng tuy nhiên, khi dùng đến một thời gian nhất định thì hai loại đèn sẽ cho thấy sự khác biệt về “năng lực” làm việc.

Tham khảo bảng so sánh đèn Led Pha 100W và 250W để thấy rõ những giá trị vô hình, vô cùng hiệu quả thường bị bỏ qua dưới đây:

Đơn vịĐèn LED Pha 100WĐèn cao áp 250W
Số lượng đènĐèn100100
Tổng công suấtkW1027.5
Điện năng tiêu thụ 1 ngày (12h/ngày)kWh120300
Điện năng tiêu thụ 1 nămkWh43800109500
Tiền điện 1 năm(đơn giá: 1700 VND /kWhVNĐ74.460.000186.150.000
Tuổi thọGiờ3000015000

Lợi ích kinh tế thực tế khi lắp đặt 100 đèn LED Pha 100W thay vì đèn cao áp 250W được thể hiện ở những khía cạnh:

+ Điện năng tiêu thụ cho cả hệ thống đèn sân Tennis trong vòng 1 năm giảm đáng kể 65700 kWh đồng thời sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ, chính xác là 111.690.000 triệu VND. Sử dụng đèn led càng lâu, lãi được hưởng sẽ càng nhiều. Sau 2 năm dùng đèn led, thu hồi vốn đầu tư ban đầu là điều trong tầm tay. Từ năm thứ 3 trở đi, thứ nhận được là giá trị thặng dư – không mất tiền và phát sinh tiền lời do tiết kiệm điện.

+ Tuổi thọ của đèn càng dài thì thời gian thay thế sẽ càng lâu. Trong 2 năm đầu tiên sử dụng, với đèn led Pha là lần  đầu tiên thì đã phải thay đèn cao áp đến lần thứ 2. Từ đó, có thể thấy tuổi thọ của đèn không chỉ quyết định đến thời gian hoạt động của đèn mà còn là yếu tố tiết kiệm tiền cho người tiêu dùng mà thường bị coi nhẹ.

Chiếu sáng đèn LED cho sân Tennis
Chiếu sáng đèn LED cho sân Tennis

4. Có suy nghĩ chế độ bảo hành càng dài càng tốt

Thông thường, sản phẩm có thời hạn bảo hành càng dài càng tốt nhưng với đèn chiếu sáng sân thể thao thì thời gian bảo hành kéo dài chưa đủ để đảm bảo độ tin cậy như tỉ lệ lỗi thấp, độ bền cao,…

Nếu sử dụng trong thời gian ngắn mà đèn cao áp đã hỏng thì với đặc thù lắp đặt ở vị trí cao, việc thay thế đèn sẽ gặp nhiều khó khăn và chi phí cũng rất tốn kém; mất thời gian, …ngoài ra, làm ảnh hưởng đến hoạt động của người chơi, giảm chất lượng của sân thể thao.

Có vẻ như thời gian bảo hành đôi khi chỉ dừng lại tại hành động sửa chữa, mà chưa đủ để chắc chắn độ tin cậy của sản phẩm. Vì vậy, lựa chọn nhà sản xuất uy tín cũng chính là đang bảo toàn công việc của bạn hoạt động một cách thuận lợi.

Tham khảo một số bài viết có liên quan:

Fawookidi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về bóng đèn LED!

Rate this post