6 lý do nên sử dụng đèn LED cho khu công nghiệp

Đèn LED lần đầu xuất hiện vào những năm đầu của những năm 2000, đèn LED ( viết tắt của Light Emitting Diode) là sản phẩm được sản xuất từ linh kiện bán dẫn phát sáng. Đèn LED có độ sáng cũng tương đương như đèn neon nhưng đèn lại có ưu điểm là tuổi thọ cao hơn đèn neon gấp 20-100 lần, có hiệu suất phát sáng lên đến gần cả trăm lumens/watt. Nhờ những ưu điểm và lợi thế đó, công nghệ LED đang dần đánh bay các loại đèn khác ra khỏi thị trường chiếu sáng đặc biệt là trong hệ thống đèn chiếu sáng công nghiệp.  Còn nhiều lý do nên sử dụng đèn LED cho công nghiệp bạn có thể tham khảo sau đấy nhé!

MỤC LỤC

1. Tính hiệu quả năng lượng

Đèn LED sử dụng ít hơn 40 – 70% năng lượng so với đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang và đèn halogen giúp bạn tiết kiệm chi phí lên tới 50%. Không chỉ dừng ở đó, ánh sáng của đèn LED là ánh sáng có định hướng, không như đèn truyền thống;ánh sáng phát ra ở mọi hướng dẫn đến việc năng lượng;sử dụng bị lãng phí và ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Đèn nhà xưởng FK- HBI-150
Đèn nhà xưởng FK- HBI-150

2. Tính bền cao

Không sử dụng dây tóc hay vỏ thủy tinh, bộ đèn LED sẽ không bị tác động khi có rung lắc hoặc các tác động của ngoại lực. Điều này hoàn toàn phù hợp để áp dụng cho công nghiệp.

Ánh sáng truyền thống chứa trong thủy tinh hoặc;thạch anh trong khi đèn LED được gắn trên bảng mạch được kết nối với các đầu dây dẫn, có thể chịu được tác động trực tiếp, trong trường hợp tác động không quá lớn.

Đèn nhà xưởng FK-HBI-160
Đèn nhà xưởng FK-HBI-160

3. Sáng lập tức

Thông thường bóng đèn huỳnh quang và đèn HIP sẽ cần khoảng 3 phút để khởi động sản sinh ánh sáng cao nhất sau khi bật. Ngược lại hệ thống đèn LED cho nguồn ánh sáng tối đa 100% ngay lập tức mà không nhấp nháy.

Xem thêm:

4. Bật tắt liên tục

Chúng ta biết rằng càng bật tắt nhiều lần thì tuổi thọ của đèn sẽ càng bị rút ngắn đối với đèn truyền thống. Trong khi đèn LED hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Nếu bạn đang cân nhắc, đắn đo về một sản phẩm tích hợp hệ thống thông minh kiểm sát việc điều chỉnh ánh sáng, bật tắt đèn tự động;thì đèn LED là loại đèn hoàn hảo nhất dành cho bạn.

5. Không phát thải tia IR và UV

Khoảng 10% năng lượng sử dụng của đèn sợi đốt được chuyển thành ánh sáng không nhìn thấy. Đa số chúng bị chuyển thành tia hồng ngoại (IR) hoặc bức xạ nhiệt. Khi nhiệt quá mức và bức xạ tia cực tím (UV) gây nguy hiểm cho con người và vật liệu,;trong môi trường công nghiệp;nơi có nhiều hóa chất, máy móc tinh vi và nhiều thứ khác. Ngược lại, hệ thống đèn LED hầu như không có phát ra tia IR hay UV. Nhờ những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ chiếu sáng đèn LED;kết hợp với nhiều cải tiến đã làm giảm chi phí và tăng độ tin cậy của đèn LED. 

6. Tuổi thọ cao

Không giống như bóng đèn sợi đốt, đèn LED không bao giờ tắt hẳn ánh sáng khi đến hết tuổi thọ của mình, chúng chỉ giảm dần ánh sáng theo thời gian. Một bóng đèn LED chất lượng cho phép tuổi thọ lên trên 50.000 giờ và;ánh sáng tại thời điểm đó vẫn đạt được 70% chất lượng ánh sáng so với lúc mới mua. Do tuổi thọ cao nên đèn LED cũng giảm chi phí thay thế lắp đặt, đặc biệt là trong môi trường công nghiệp sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Công ty CP Công nghệ Fawookidi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về bóng đèn LED. Từ đó bạn có thể lựa chọn được sản phẩm đèn LED phù hợp nhất cho nhu cầu của chính mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 090.160.2828. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn giải pháp chiếu sáng cùng những sản phẩm đèn LED chất lượng nhất dành cho bạn. 

Rate this post