QUẢN LÝ HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG ĐƯỜNG PHỐ

Trong các đô thị hiện đại ngày nay, hệ thống đèn đường cao áp là một phần không thể tách rời trong cấu trúc cơ sở hạ tầng, và có quy mô ngày càng mở rộng. Trong một thành phố lớn, số phương tiện chiếu sáng được sử dụng có thể lên tới con số hàng trăm nghìn, được phân bố rộng khắp trên các tuyến đường. Do đó việc quản lý hệ thống chiếu sáng đường phố là điều cần thiết để giải quyết kịp thời các vấn đề chiếu sáng trong đô thị được xem là một như cầu bức thiết hiện nay.

1. Chức năng của hệ thống điều khiển chiếu sáng cho đèn đường 

Điều chỉnh ánh sáng đèn cao áp một cách phù hợp cho toàn khu vực đô thị bằng nhiều phương pháp khác nhau tủ điện chiếu sáng bật/tắt đèn, điều chỉnh độ sáng. Để thực hiện được chức năng điều chỉnh độ sáng cần nhiều thiết bị, từ đơn giản (như relay thời gian) đến phức tạp (bộ điều áp cho phép điều chỉnh độ sáng đèn ở nhiều mức độ khác nhau). Việc sử dụng kết hợp các thiết bị trên cho phép ta xây dựng được hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng;và đạt được hiệu suất cao.

Hỗ trợ việc quản lý, vận hành toàn hệ thống chiếu sáng đường phố: phát hiện hư hỏng, tăng cường khả năng điều hành tại trung tâm, giảm nhân sự vận hành hệ thống, … Điều khiển chiếu sáng ngày nay bước vào một kỷ nguyên mới, dựa trên các tiến bộ trong lĩnh vực Điện-Điện tử, công nghệ thông tin, cho phép thực hiện các thao tác vận hành phức tạp; cho hệ thống chiếu sáng đường phố. Phần tiếp theo sẽ bàn về các phương pháp được sử dụng nhằm xây dựng hệ thống chiếu sáng đường phố hiệu suất cao.

2. Các giải pháp giúp điều chỉnh độ sáng của hệ thống

Trên thực tế thì nhu cầu của ánh sáng công cộng không giống nhau tại các thời điểm khác nhau trong một ngày, và các ngày một năm. Điều này dẫn đến nhu cầu cắt giảm lượng ánh sáng thừa trong toàn hệ thống theo thời gian. Ngoài ra, sự thiếu hụt năng lượng đang là một vấn đề nóng bỏng của quốc gia;và trên toàn thế giới. Do đó việc cắt giảm lượng ánh sáng thừa và năng lượng hệ thống chiếu sáng công cộng là vấn đề tất yếu. Tại Việt Nam, yêu cầu đó lên đến 50%. Sau đây FAWOOKIDI xin giới thiệu một số thiết bị được sử dụng hiện nay nhằm điều chỉnh độ sáng;và bật tắt đèn cho các hệ thống chiếu sáng công cộng.

– Relay thời gian

– Sử dụng các thiết bị điều chỉnh độ sáng

Bộ thiết bị điều chỉnh độ sáng đèn LED
Bộ thiết bị điều chỉnh độ sáng đèn LED
Relay thời gian
Relay thời gian

Áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chiếu sáng góp phần mang lại những hiệu ứng tích cực như;tiết kiệm hơn 40% năng lượng tiêu thụ; giảm hơn 50% chi phí vận hành hệ thống, giải quyết vấn đề thiếu hụt năng lượng. Tuy nhiên, các thiết bị dùng trong chiếu sáng hiện nay khá đắt tiền. Nhằm giảm tối đa chi phí xây dựng, ta có thể tự thiết kế các thiết bị chiếu sáng;và xây dựng các mô hình hệ thống chiếu sáng công cộng.

Lời kết

Công ty CP Công nghệ Fawookidi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về hệ thống quản lý bóng đèn LED. Từ đó bạn có thể định hình được cái nhìn tổng quan về hệ thống chiếu sáng đường phố. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 090.160.2828. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giải pháp chiếu sáng và sản phẩm đèn LED chất lượng nhất dành cho bạn.

Xem thêm

Rate this post