Cần thiết thay đổi hệ thống chiếu sáng trong thể thao

Thiết kế hệ thống ánh sáng trong thể thao cần chú ý đến nhiều yếu tố. Bởi không gian chiếu sáng thể thao rất rộng lớn;và đòi hỏi nhiều yêu cầu như đủ an toàn cho người thi đấu trong suốt quá trình chơi thể thao;hay phù hợp với quay phim, chụp ảnh trận đấu.

Đèn LED được sử dụng trong chiếu sáng thể thao
Đèn LED được sử dụng trong chiếu sáng thể thao

1. Sự xuất hiện của đèn LED trong chiếu sáng thể thao

Từ trước đến nay, hệ thống đèn chiếu sáng thể thao vẫn sử dụng phổ biến là những loại đèn truyền thống;như đèn halogen kim loại, đèn natri cao áp, đèn huỳnh quang. Super Bowl (Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ) là;trận tranh cúp vô địch thường nên của Liên đoàn Bóng bầu dục Quốc gia, hiệp hội bóng bầu dục Mỹ được thành lập từ năm 1967. Vào năm 2015, Super Bowl XLIX trở thành chương trình truyền hình Mỹ được xem nhiều nhất trong lịch sử;với số khán giả lên tới 114,4 triệu người xem và là lần đầu tiên một sự kiện thể thao được chiếu sáng bằng đèn LED.

Hình ảnh được ghi lại từ trận bóng bầu dục Super Bowl nổi tiếng vào năm 2015
Hình ảnh được ghi lại từ trận bóng bầu dục Super Bowl nổi tiếng vào năm 2015

Mặc dù còn một chặng đường dài để khẳng định giải đấu tự hào;là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng thành công hệ thống chiếu sáng LED trong thể thao. Nhưng không thể phủ nhận hiệu quả này đã được các;nhà điều hành giải đấu chú ý;và quan tâm vì nhiều yếu tố như hiệu quả vượt trội;và tuổi thọ của LED so với các loại đèn thông thường trước đây sử dụng.

2. Ưu điểm của sử dụng đèn LED trong hệ thống chiếu sáng thể thao

Đã có một thời, người ta tin rằng chiếu sáng những địa điểm lớn bằng đèn LED là không thể. Nhưng, điều đó đang thay đổi nhanh chóng với những tiến bộ to lớn trong hành trình phát triển đèn LED. Các tổ chức giải đấu thể thao đang tích cực lựa chọn để chuyển sang LED;vì nhiều lý do,;bởi nó tiết kiệm rất nhiều chi phí năng lượng. Theo đánh giá từ nhiều nhà thầu dịch vụ năng lượng, các cơ sở thể thao;chuyển đổi từ hệ thống đèn halogen kim loại;sang đèn LED tiết kiệm khoảng 75% – 85% chi phí năng lượng tổng thể.

Tham khảo bài viết So sánh ưu – nhược điểm khi sử dụng bóng đèn Led và các loại bóng đèn khác hiện nay.

Một cơ sở thể thao thực hiện sự thay đổi từ ánh sáng halogen kim loại sang đèn LED;sẽ phát sinh chi phí ban đầu đáng kể. Chi phí lắp đặt đèn LED tại một đấu trường thông thường dao động từ 100.000 đến 300.000 USD. Lắp đặt sân vận động lớn dao động từ 600.000 USD đến 1 triệu USD,;tùy thuộc vào kích thước, tính năng và cách lắp đặt. Nhưng những chi phí này, theo ước tính của ESCO (chuyên gia đánh giá năng lượng) cho biết,;nó thường được thu hồi trong vòng 36 tháng kể từ khi lắp đặt. Đèn LED đang dần có chỗ đứng rõ ràng hơn trong ngành công nghiệp thể thao với công nghệ đột phá của nó, tuy nhiên để;áp dụng phổ biến hơn vẫn còn một chặng đường.

Xem thêm: Cuộc đua giành thị phần đèn chiếu sáng thông minh tại Việt Nam.

Một loại đèn LED pha được sử dụng cho không gian chiếu sáng ngoài trời
Một loại đèn LED pha được sử dụng cho không gian chiếu sáng ngoài trời

Tham khảo thêm một số loại đèn pha ngoài trời tại đây.

3. Địa chỉ mua đèn LED ngoài trời chất lượng

Đèn pha LED ngoài trời đại diện cho một khởi đầu đầy hứa hẹn cho các địa điểm thể thao đang tìm cách chuyển sang hệ thống chiếu sáng tốt hơn. Các đấu trường ngày nay vẫn sử dụng ánh sáng truyền thống sẽ là cơ hội cho sự phát triển của ánh sáng LED trong tương lai.

Với sự phát triển tuyệt vời của công nghệ LED hiện nay, Fawookidi cung cấp các loại đèn pha phù hợp chiếu sáng ngoài trời với cấu tạo đèn chắc chắn và hiệu suất chiếu sáng hoàn hảo. Chúng còn cho cường độ ánh sáng đồng đều và giảm độ chói. Mọi thắc mắc cần tư vấn, giải đáp và báo giá tốt nhất xin vui lòng liên hệ số Hotline: 090.160.2828.

Tham khảo thêm một số bài viết cùng chủ đề:

Rate this post