Cuộc đua giành thị phần đèn chiếu sáng thông minh tại Việt Nam

Với những ưu điểm vượt trội như: tiết kiệm điện năng, không gây hại cho mắt, an toàn cho sức khỏe và môi trường sống, ánh sáng trung thực tốt cho quá trình làm việc và học tập, không dễ bị bể vỡ trong quá trình di chuyển … Đèn led ngày nay đang dần thay thế các loại bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn sợi đốt.

Fawookidi là đơn vị sản xuất và kinh doanh đèn led với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, công nghệ được chuyển giao từ tập đoàn Fawoo Hàn Quốc. Bắt tay vào sản xuất từ năm 2010, chúng tôi rất vinh dự mang những sản phẩm của mình đến các công trình trong và ngoài nước. Các dự án tiêu biểu mà Fawookidi đã thực hiện như:

  • “Con đường ánh sáng LED” dài 1.5km nằm tại trung tâm thủ đô Lahabana – CH Cuba
  • Vincom Center TPHCM
  • Cầu quay sông Hàn
  • Hệ thống đèn mặt trời Côn Đảo
  • Khu Công nghệ cao TP.HCM
  • Resort Duyên Hà – Cam Ranh – Nha Trang

…………..

Và còn rất nhiều những công trình chúng tôi đã thực hiện mà không thể liệt kê hết tại đây. Các bạn có thể tham khảo trong mục Dự án của chúng tôi, hoặc trong mục bài viết ” Về chúng tôi

Ngày 26/05/2020, Fawookidi Việt Nam lại vinh dự được báo Dân Trí đọc tên trong phần nội dung nói về những thương hiệu đèn led lớn uy tín tại thị trường Việt Nam.

Mỗi một sự ghi nhận của cộng đồng, của khách hàng chính là động lực lớn để Fawookidi Việt Nam thêm mạnh mẽ và cố gắng hơn nữa trong việc nghiên cứu,sáng tạo ra những sản phẩm tối ưu nhất để đưa ra thị trường.

Chúng tôi mong muốn sẽ đem nguồn ánh sáng tươi mới, an toàn, tiết kiệm đến mọi miền đất nước.

>> Mời bạn tham khảo bài viết trên báo Dân Trí Tại Đây hoặc theo dõi bài viết được trích từ báo Dân trí dưới đây

Cuộc đua giành thị phần đèn chiếu sáng thông minh tại Việt Nam

Việt Nam đang hội tụ mọi yếu tố để vươn lên trở thành một thị trường đèn chiếu sáng thông minh khi mà các thiết bị điốt phát sáng (LED) dần thay thế các thiết bị đèn chiếu sáng truyền thống.

Theo báo cáo mới nhất của LEDinside, một công ty khảo sát thị trường về thiết bị chiếu sáng LED, quy mô của ngành công nghiệp chiếu sáng tại Việt Nam đạt 420 triệu USD với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 20,6%. Riêng với thị trường chiếu sáng thông minh, Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu hơn 60 triệu USD vào năm 2020.

Một trong những lý do cho sự phát triển chóng mặt của thị trường chiếu sáng thông minh tại Việt Nam là nhờ quá trình tăng trưởng kinh tế, tốc độ đô thị hóa cũng như số lượng công trình xây dựng. Chất lượng vượt trội của đèn LED về hiệu quả ánh sáng, tuổi thọ, độ bền cơ học, tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường là xu hướng chiếu sáng rất được ưa chuộng hiện nay. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, hiệu quả và được sử dụng trong các dự án lớn, đèn LED còn được ưa chuộng trong các hộ gia đình bằng cách tiết kiệm điện và thiết kế mẫu mã đa dạng.

Xu hướng sử dụng đèn chiếu sáng LED ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam
Xu hướng sử dụng đèn chiếu sáng LED ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam

Có thể thấy rất rõ rằng thị trường đèn LED ở Việt Nam đang nổi lên như một thị trường mà rất nhiều ông lớn muốn nhảy vào. Ngoài sự tham gia của các thương hiệu toàn cầu Philips hay Panasonic, các công ty trong nước như Rạng Đông, Fawookidi hay Điện Quang cũng muốn khẳng định vị trí và thị phần của mình.

Cạnh tranh khốc liệt

Theo thông tin được cung cấp tại hội thảo khoa học “Chiếu sáng Việt Nam trong thời đại kỹ thuật số: cơ hội và thách thức” do Hiệp hội Chiếu sáng Việt Nam (VLA) tổ chức, lượng đèn LED nhập khẩu vào Việt Nam tăng 91% và 3.761 công ty nhập khẩu 592,8 triệu đèn LED, đạt doanh thu 286,3 triệu USD.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ hải quan Trung Quốc, số lượng đèn LED được xuất khẩu sang Việt Nam đạt gấp đôi so với số liệu thống kê trên, trị giá khoảng 600 triệu USD. Do đó, Việt Nam là một thị trường cực kỳ to lớn cho các sản phẩm chiếu sáng LED.

Đại diện của Fawookidi cho biết, trong 5 năm qua, nhận thấy nhu cầu về đèn LED, công ty đã quyết định tạo ra các sản phẩm LED “Made in Vietnam” và đầu tư vào một Trung Tâm Nghiên Cứu và Phát Triển (R&D), dần dần định vị sản xuất nội địa nhiều linh kiện và sản phẩm. Riêng các chip LED với công nghệ cao vẫn được nhập khẩu từ các nước tiên tiến (Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu…).

Dây chuyền sản xuất thiết bị LED tại nhà máy Công ty CP Công Nghệ Led Fawookidi
Dây chuyền sản xuất thiết bị LED tại nhà máy Công ty CP Công Nghệ Led Fawookidi

Các doanh nghiệp trong nước khác như Điện Quang hay Rạng Đông cũng đã tăng cường các hoạt động R&D liên quan đến công nghệ LED, bên cạnh đó thúc đẩy hoạt động của nhà máy sản xuất chip LED tại Việt Nam.

Ngoài ra, nhiều nhà sản xuất lớn từ Nhật Bản đang thể hiện tham vọng thâm nhập thị trường LED Việt Nam như Niinuma, Koijumu hay Minebea Mitsumi. Theo nghiên cứu từ VLA, trong ngành công nghiệp LED Việt Nam, chỉ 10-20% các doanh nghiệp tham gia trong phân khúc đã đầu tư vào khả năng sản xuất trong nước trong khi phần còn lại chủ yếu hoạt động kinh doanh phân phối lại hàng hóa trong nước hoặc nhập khẩu.

Nói về tầm nhìn chiến lược dài hơi, việc tự sản xuất thiết bị chiếu sáng LED như các ông lớn tại Việt Nam (Rạng Đông, Fawookidi, Điện Quang) đang tiến hành sẽ góp phần khẳng định vị thế người Việt, cải thiện chất lượng, tùy biến thêm nhiều lựa chọn về mẫu mã trong khi đó ổn định giá thành, đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng cũng như công trình dự án, góp thúc đẩy ngành công nghiệp LED Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thập kỷ mới.

5/5 - (1 bình chọn)