Những vị trí lắp đặt đèn led âm đất phù hợp và hiệu quả nhất

Đèn led âm đất là một loại đèn được lắp đặt để chiếu sáng các lối đi, chiếu sáng cầu thang hoặc chiếu sáng sân vườn. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng loại đèn này để chiếu sáng không gian trong nhà lẫn ngoài trời,; tuy nhiên để phát huy được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất bạn cần tìm hiểu rõ hơn về loại đèn này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, Fawookidi sẽ chia sẻ cho bạn về đèn led âm đất và; những vị trí thường dùng để lắp đặt chúng nhé.

 

1. Những vị trí thường sử dụng để lắp đặt đèn led âm đất

Đèn led âm đất hay còn gọi là đèn led âm sàn. Loại đèn này được sử dụng trong hệ thống chiếu sáng cả trong nhà lẫn ngoài trời. Thường thì khi lắp đặt trong nhà người ta sẽ gọi là đèn led âm sàn. Còn khi lắp đặt ngoài trời người ta sẽ gọi là đèn led âm đất. Vậy, loại đèn này thường được lắp đặt ở đâu?

1.1 Lắp đặt đèn led âm sàn cho hệ thống chiếu sáng trong nhà

 • Hành lang
  • Đây là vị trí được lắp đặt đèn led âm sàn phổ biến nhất trong hệ thống chiếu sáng trong nhà.
  • Tùy thuộc vào hệ thống ánh sáng chính ở hành lang mà bạn nên bố trí. Chọn công suất đèn led âm sàn cho phù hợp.
  • Nếu lối đi hành lang trong nhà bạn nên chọn đèn có công suất thấp. Nếu hành lang ở phía ngoài thì bạn nên dùng đèn có công suất cao hơn.
 • Dọc tường cạnh hiên
  • Với những ngôi nhà có hệ thống hành lang với hiên rộng. Bạn nên chọn những loại đèn có công suất cao hơn.
  • Vì buổi tối, thường thì hệ thống chiếu sáng sẽ được tắt hết chỉ để lại đèn âm sàn.
  • Để người có thể dễ dàng di chuyển dù không cần bật điện, bạn nên dùng đèn có công suất lớn hơn một chút.

1.2 Lắp đặt đèn led âm đất cho hệ thống chiếu sáng ngoài trời:

 • Lối đi
  • Đèn led âm đất đóng vai trò quan trọng trong hệ thống chiếu sáng sân vườn. Đặc biệt là chiếu sáng lối đi.
  • Lắp đặt đèn âm đất giúp chiếu sáng giúp con người có thể di chuyển dễ dàng trong bóng tối.
  • Hơn nữa việc bố trí đèn dọc lối đi sẽ tạo hiệu ứng ánh sáng lôi cuốn, thu hút những ai đến với khu vườn.
 • Dưới tán cây
  • Ngoài đóng vai trò chiếu sáng, đèn led âm đất còn được đặt khéo léo ở trong các lùm cây.
  • Để tạo hiệu ứng chiếu sáng hắt, bóng ánh sáng được tạo cảm giác thu hút cho sân vườn.
 • Bờ tường, hàng rào:
  • Thường những khu vực này người ta sử dụng đèn chiếu hắt dạng thanh.
  • Nhưng trong một số trường hợp, để tạo hiệu ứng chiếu sáng.
  • Đặc biệt người ta sử dụng nhiều đèn led âm đất công suất nhỏ liền nhau.

2. Một vài lưu ý khi lắp đặt đèn led âm đất

2.1 Chọn đèn âm đất có công suất nhỏ khi lắp đặt đèn trong nhà

Bạn có biết, đối với hệ thống chiếu sáng trong nhà thì đèn led âm sàn chủ yếu được sử dụng với mục đích trang trí chứ không phải vì mục đích chiếu sáng. Chính vì thế, đèn led âm đất chỉ sử dụng những loại có công suất nhỏ mà thôi. Bạn nên lắp đặt các loại đèn led có công suất 1-3w vì nếu lắp đèn công suất lớn sẽ gây hiện tượng xung đột ánh sáng trong ngôi nhà.
Không chỉ vậy, nó còn chỉ khiến cho thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn bị kém thẩm mỹ hơn. Gây nên sự khó chịu cho người sử dụng. Tùy vào từng không gian khác nhau bạn có thể chọn đèn có công suất phù hợp cũng như bố trí vị trí những như khoảng cách giữa các đèn.

2.2 Đèn led âm đất lắp đặt ngoài trời cần phải đảm bảo chỉ số IP từ 66 trở lên

Không gian chiếu sáng bên ngoài thì luôn có những yếu tố tác động như nước,; bụi bẩn hay các động vật côn trùng vì thế nên đèn led chiếu sáng âm đất cần phải có các tiêu chuẩn; chống bụi bẩn cũng như chống nước.
IP là chỉ số được dùng để thể hiện khả năng chống bụi, chống nước của các sản phẩm, thiết bị nói chung. Với đèn led âm đất thì nên đạt chỉ số này là IP66. Bạn nên cân nhắc chọn chỉ số này khi quyết định mua sản phẩm để có thể đảm bảo tuổi thọ cho đèn nhé

Lắp đặt đèn led âm đất đơn giản hiệu quả

2.3 Lưu ý khi bố trí khoảng cách của đèn âm đất

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt của đèn âm đất mà khoảng cách giữa các đèn sẽ có sự khác nhau. Đối với hệ thống chiếu sáng trong nhà, bạn sử dụng đèn led âm đất 1W; bạn nên lắp đặt khoảng cách giữa các bóng đèn từ 1,5-2m. Đối với hệ thống chiếu sáng ngoài trời thì khoảng cách giữa các đèn từ 0.5-1m là hợp lý nhất.

2.4 Chọn ánh sáng đèn led âm đất, âm sàn phù hợp với ánh sáng của hệ thống chiếu sáng chính

Để tránh xung đột trong chiếu sáng, nhất là không gian chiếu sáng trong nhà, ngoài việc chọn công suất; đèn nhỏ thì khi lắp đặt bạn cũng nên lưu ý chọn ánh sáng của đèn phù hợp với ánh sáng của hệ thống chiếu sáng chung. Nếu hệ thống ánh sáng trong nhà chủ yếu sử dụng màu trắng bạn bắt buộc phải sử dụng đèn âm sàn ánh sáng trắng,; còn nếu hệ thống ánh sáng trong nhà ánh sáng vàng,; bạn nên cân nhắc sử dụng đèn có ánh sáng vàng nhưng tông màu vàng thấp hơn.
Với hệ thống chiếu sáng sân vườn, bạn nên chọn đèn led âm đất có ánh sáng; hài hòa với các loại đèn pha, đèn rọi, đèn chiếu cây, chiếu cỏ trong sân vườn để tạo tính thẩm mỹ cho khu vườn.

Trên đây là một số thông tin mà Fawookidi muốn mang đến cho các bạn,; hy vọng sẽ giúp các bạn thiết kế được hệ thống ánh sáng trong nhà và ngoài trời hiệu quả nhất. Để mua được sản phẩm đèn led uy tín, chất lượng,; có giá thành phù hợp thì bạn cần chọn lựa địa chỉ mua đèn ngoài trời uy tín. Fawookidi chính là một địa chỉ bán đèn led âm đất ngoài trời uy tín,; được nhiều người đánh giá cao. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm,; tư vấn nhiệt tình có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn được thiết bị chiếu sáng tốt nhất, phù hợp với cảnh quan nhất. Hotline: 090.160.2828

Tham khảo thêm các bài viết sau:

5/5 - (1 bình chọn)