Đừng mua đèn sân vườn nếu bạn chưa biết đến 2 chỉ số này!!!

Giới thiệu về đèn LED sân vườn

Đèn LED sân vườn là những thiết bị chiếu sáng ngoại cảnh như đèn LED âm đất, đèn LED âm nước, đèn hắt sân vườn,… Những thiết bị chiếu sáng này đều là những thiết bị chiếu sáng chịu tác động trực tiếp từ các nhân tố từ môi trường bên ngoài nên ngoài việc phải đảm bảo các chỉ số, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng như những thiết bị chiếu sáng nội thất, bạn cũng phải đặc biệt quan tâm tới chỉ số IP và chỉ số IK của đèn LED sân vườn.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Nếu đèn LED sân vườn không đảm bảo 2 chỉ số IP và IK nhưng vẫn được sử dụng thường xuyên, thiết bị chiếu sáng sẽ không chống lại được những tác động từ bên ngoài, sẽ rất dễ dẫn tới nguy hiểm cho người dùng khi gây ra những tình trạng chập cháy, thậm chí là nổ, ảnh hưởng tới không gian cảnh quan sân vườn của bạn. Vậy nên, lựa chọn đèn LED sân vườn đảm bảo chỉ số IP – IK chính là lựa chọn giải pháp chiếu sáng sân vườn an toàn cho con người.

Chỉ số IP

Chỉ số IP, viết tắt của Ingress Protection, nghĩa là chỉ số chống xâm nhập hay thể hiện mức độ bảo vệ của thiết bị trước khỏi các nhân tố bên ngoài, thường là bụi và nước đối với một thiết bị chiếu sáng. Chỉ số IP thường được ký hiệu dưới dạng IPXY, trong đó X và Y đều là một chữ số từ thang 0 tới 9.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

  • X là chữ số thể hiện khả năng chống xâm nhập của bụi.
  • Y là chữ số thể hiện khả năng chống xâm nhập của nước.

Chỉ số IP càng cao, chứng tỏ đèn LED sân vườn đó có khả năng chống sự xâm nhập của bụi và nước càng cao, độ bền của thiết bị chiếu sáng đó cũng càng được nâng lên.

Khi lựa chọn đèn LED sân vườn, bạn cần chú ý lựa chọn sản phẩm có chỉ số IP tối thiểu IP66, tức là chống lại hoàn toàn sự xâm nhập của bụi có hại khi tiếp xúc và chống nước phun mạnh từ vòi có đường kính 12,5mm từ mọi hướng.

Chỉ số IK

Chỉ số IK, viết tắt của Impact Resistance là chỉ số biểu thị khả năng chống tác động cơ học bên ngoài của vỏ bảo vệ các thiết bị điện. Hay còn có thể hiểu đơn giản là chỉ số chống va đập từ các tác nhân bên ngoài. Chỉ số IK thường được viết dưới dạng IKAB. Trong đó, AB là các số từ thang 01-10 thể hiện mức độ chịu tác động cơ học của thiết bị chiếu sáng.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Cấp độ chịu tác động lực của đèn LED sân vườn sẽ tăng dần theo thứ tự từ thấp đến cao. Nói cách khác, đèn có chỉ số IK càng cao càng có khả năng chịu va đập, rung lắc,… tốt hơn.

Khi lựa chọn đèn LED sân vườn, bạn cần đảm bảo lựa chọn thiết bị có chỉ số IK tối thiểu IK08, tức là thiết bị có khả năng chịu lực tối thiểu từ năng lượng va chạm 5 jun, tương đương với búa kiểm tra nặng 1.7kg, độ cao rơi h = 29,5cm. Hay hiểu đơn giản là mặt kính của thiết bị chiếu sáng đó là mặt kính cường lực.

Mua đèn LED sân vườn chất lượng ở đâu?

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Nếu bạn đang chưa tìm được đơn vị uy tín để sở hữu những thiết bị chiếu sáng ngoại cảnh chất lượng, hãy đến với Fawookidi. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn giải pháp hoàn hảo dành cho việc chiếu sáng không gian ngoại cảnh, từ đèn tường, đèn hắt sân vườn cho tới đèn LED âm nước, đèn LED âm đất, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Thông tin liên hệ:
Hotline: 090.160.2828
Website: www.fawookidi.com
Fanpage: Công Ty CP Công Nghệ Led Fawookidi
Youtube: NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐÈN LED FAWOOKIDI

Rate this post