Đừng bỏ qua những lí do khiến đèn LED không còn sáng rõ

Mạch điện quá tải

Nếu đèn LED trong gia đình bạn có dấu hiệu bị mờ hay nhấp nháy mỗi khi bạn sử dụng thêm một thiết bị khác như máy giặt, máy hút bụi, lò vi sóng, điều hòa,… thì rất có thể mạch điện trong gia đình bạn đang quá tải, khiến cho đèn LED không còn sáng rõ nữa.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Khi nhiều thiết bị được thêm vào một mạch đơn (sử dụng dải nguồn và ổ cắm trên cùng một mạch) thì vào một thời điểm nhất định, dòng điện chạy qua đèn LED sẽ giảm để cân bằng lại nhu cầu sử dụng điện cho các thiết bị khác. Từ đó làm lưu lượng dòng điện thấp dẫn đến ánh sáng đèn LED yếu. Đây là một vấn đề nguy hiểm vì các mạch điện quá tải có thể gây giật điện, thậm chí là cháy nổ.

Dây đèn LED bị hư hỏng

Dây đèn LED dùng lâu ngày, các điểm tiếp xúc của dây dẫn có thể bị ăn mòn theo thời gian dẫn đến nguồn điện cung cấp cho thiết bị kém, làm thiết bị không thể chiếu sáng đúng công suất của nó. Đặc biệt, không chỉ khiến ánh sáng bị yếu đi, dây đèn LED bị lỏng hoặc hư hỏng còn dẫn đến tình trạng rò rỉ điện gây nguy hiểm.

Đèn LED vượt quá tuổi thọ

Nếu đèn LED sáng yếu, một nguyên nhân khác mà bạn có thể xem xét là do tuổi thọ của thiết bị. Trên thị trường hiện nay, một bóng đèn LED thường có tuổi thọ khoảng 50.000 giờ, bạn có thể hiểu là sau 50.000 giờ thì độ sáng của thiết bị sẽ giảm (khoảng 70% trên thực tế). Khi đèn vượt quá tuổi thọ, các bộ phận sẽ giảm hiệu quả hoạt động khiến đèn chỉ còn sáng mờ mờ, thậm chí là bị sọc đen, nhấp nháy. Và giải pháp lúc này chính là thay thế đèn LED mới.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Lưới điện gặp vấn đề

Nhu cầu sử dụng điện tăng cao bất thường (tương tự như sự quá tải mạch), thiếu điện tại nơi bạn sinh sống cũng sẽ dễ khiến các thiết bị điện trong gia đình bạn hoạt động không đúng công suất, đặc biệt là đèn LED bị mờ. Hay máy biến áp hay nguồn cấp điện đến nhà bạn gặp trục trặc cũng là nguyên nhân khiến đèn LED bị mờ.

Còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn tới việc đèn LED không còn sáng rõ nữa nhưng trên đây là 4 nguyên nhân chính mà bạn nên ngay lập tức cần giải quyết, tránh để xảy ra những tình trạng nguy hiểm. Và để hạn chế được những lí do trên, tại sao không lựa chọn ngay đèn LED Fawookidi với những đặc điểm, tính năng nổi bật:

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Ứng dụng chip LED từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới: Cree, Bridgelux, SSC,… đảm bảo chất lượng ánh sáng đầu ra tốt nhất và có lợi cho đôi mắt người tiêu dùng.

Bộ tụ cách ly cùng công nghệ tản nhiệt thế hệ mới, đảm bảo nâng cao tuổi thọ của thiết bị chiếu sáng, không chỉ dừng lại ở con số 50.000 giờ.

Sở hữu đa dạng các mức công suất khác nhau, từ 3,5,7,9,12…W cho tới những đèn công suất lớn 200,300,500W cũng đều có để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thông tin liên hệ:
Hotline: 090.160.2828
Website: www.fawookidi.com
Fanpage: Công Ty CP Công Nghệ Led Fawookidi
Youtube: NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐÈN LED FAWOOKIDI

Rate this post