Đèn LED downlight Fawookidi – Lựa chọn tối ưu chiếu sáng nội thất hiện đại

Ánh sáng là 1 yếu tố quan trọng quyết định đến tính thẩm mỹ của không gian nội thất trong căn nhà. Vì vậy việc sử dụng đèn sao cho phù hợp với nhu cầu và hài hòa với thiết kế trong nhà hết sức quan trọng. Hiện tại đèn LED downlight  đang là thiết bị chiếu sáng nội thất tối ưu nhất.

1. Một số chỉ số của đèn LED downlight bạn cần quan tâm

1.1. Chỉ số CRI (độ hoàn màu)

CRI là viết tắt của Color Rendering Index thường có các tên gọi độ hoàn màu, chỉ số hoàn màu.

Chỉ số hoàn màu CRI là chỉ số phản ánh sự trung thực của ánh sáng, được đánh giá thông qua sự trung thực của màu sắc vật thể khi được ánh sáng đó chiếu vào.

Quy ước độ hoàn màu của ánh sáng mặt trời là CRI =100. Các nguồn sáng tốt là các nguồn sáng có chỉ số CRI từ 80 – 95.

ánh sáng chân thực

Nguồn sáng có độ CRI cao thể hiện rõ ràng giá trị màu sắc của đồ dùng nội thất

Ví dụ như trong phong cách luxury và hiện đại. Các vật liệu và đồ dùng nội thất là điểm nhần của thiết kế. Sử dụng các loại đèn có độ hoàn màu (CRI) cao, để thể hiện tốt hơn các chi tiết bề mặt và màu sắc của vật liệu, đồ dùng nội thất.

1.2. Chỉ số Lumen (Quang thông)

Lumen là đơn vị đo tổng lượng ánh sáng nhìn thấy được (bằng mắt thường) từ một đèn hoặc nguồn sáng phát ra. Số Lumen càng cao thì đèn càng sáng.

chỉ số của đèn

Độ sáng của thiết bị không hoàn toàn dựa vào điện năng tiêu thụ

Có thể bạn từng mua đèn nhưng lại thường căn cứ độ sáng của đèn vào đơn vị Watts (W). Điều này không hoàn toàn chính xác bởi vì Watls là đơn vị đo điện năng tiêu thụ chứ không phải lượng ánh sáng của đèn phát ra.

1.3. Chỉ số Lux (Độ rọi)

Độ rọi là chỉ số biểu hiện quang thông trên 1 đơn vị diện tích bề mặt được chiếu sáng.

Chỉ số độ rọi thể hiện cường độ ánh sáng lux trên bề mặt mà người sử dụng cảm nhận được độ mạnh, yếu của ánh sáng. Công thức tính độ rọi là: 1 đơn vị ánh sáng lux = 1 lumen/m2.

chiếu sáng phòng ngủ

Độ rọi phù hợp cho phòng ngủ

Mỗi không gian sinh hoạt đều có một tiêu chuẩn độ rọi nhất định, phù hợp với công năng khu vực đó.

  • Cầu thang, hành lang của các tòa chung cư, cao ốc: 750lux
  • Phòng ngủ: 150lux
  • Phòng khách gia đình: 150 – 300lux
  • Phòng bếp gia đình: 400 – 800lux
  • Phòng tắm: 400 – 800lux

1.4. Chỉ số CCT (Nhiệt độ màu Kelvin)

Nhiệt độ màu – Correlated Color Temperature là một chỉ số đặc trưng của ánh sáng, cho biết ánh sáng phát ra có màu gì, là ánh sáng ấm hay lạnh.

Nhiệt độ màu được đo bằng Kelvins (K). Nhiệt độ Kelvin dao động từ 1.000K đến 10.000K. Chỉ số càng cao dẫn đến màu lạnh hơn, ngược lại nhiệt độ K thấp hơn cho thấy màu ấm hơn.

chiếu sáng nội thất

Nhiệt độ màu ánh sáng theo chuẩn đo Kelvin (K)

Màu sắc ánh sáng cũng ảnh hưởng đến cảm giác và tinh thần của người sử dụng. Chẳng hạn như ánh sáng trắng làm tăng khả năng tập trung, tỉnh táo phù hợp với các không gian bếp, làm việc, học tập.

Ngược lại thì ánh sáng vàng mang lại cảm giác ấm cúng, dễ chịu và thư giãn phù hợp với các không gian như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ.

2. Những ưu điểm vượt trội của đèn LED downlight Fawookidi trong chiếu sáng nội thất

2.1. Hiệu suất chiếu sáng

Hiệu suất chiếu sáng của đèn LED downlight cao và ổn định, phù hợp cho cả không gian lớn và nhỏ. Khi bật công tắc đèn cũng không bị nhấp nháy. Chiếu sáng ổn định giúp người sử dụng không bị khó chịu hay mỏi mắt.

2.2. Chất lượng ánh sáng cao

Đèn LED downlight của Fawookidi có chỉ số hoàn màu (CRI) trên 80, 1 số dòng có chỉ số trên 90. Cho màu sắc của nội thất được thể hiện ra chân thực nhất. Ánh sáng từ đèn cũng đảm bảo không gây ngại cho người sử dụng và môi trường.

2.3. Độ bền cao

Bóng đèn của Fawookidi có độ bền cao, an toàn. Loại chip LED của đèn downlight Fawookidi sử dụng là loại chip LED chất lượng cao. Vì vậy có giá thành cao hơn 1 số hãng đèn khác. Tuy nhiên xét về giá trị lâu dài thì đây vẫn là 1 lựa chọn đáng cân nhắc.

đèn led downlight chiếu sáng nội thất

Đèn LED downlight Fawookidi

Ngoài ra sản phẩm đèn LED downlight của Fawookidi luôn được bảo hành lên đến 24 tháng và lỗi 1 đổi 1 trong 7 ngày.

2.4. Tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm hơn 50% điện năng so với đèn huỳnh quang và 80% so với đèn sợi đốt. Tuy nhiên lượng nhiệt từ đèn tỏa ra chỉ cao hơn nhiệt độ phòng khoảng 5-7 độ nên không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt gia đình.

đèn LED downlight chiếu sáng nội thất

Đèn LED downlight Fawookidi

Sản phẩm đèn LED downlight Fawookidi là lựa chọn tối ưu để chiếu sáng nội thất căn nhà của bạn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều bên cung cấp đèn LED nhưng sử dụng chip LED kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ cho hiệu ứng ánh sáng kém, không đạt tiêu chuẩn chiếu sáng như bạn mong muốn.

Công ty CP – Nhà máy sản xuất đèn LED Fawookidi đang là 1 trong nhà cung cấp đèn LED uy tín nhất tại Hà Nội và HCM. Sản phẩm được chính nhà máy sản xuất được bảo hành chính hãng lên đến 24 tháng. Sự hài lòng của khách hàng chính là phương châm, uy tín của chúng tôi.

Sản phẩm tham khảo: Đèn LED downlight Fawookidi

Thông tin liên hệ:

 

5/5 - (1 bình chọn)