4 quy tắc đảm bảo chất lượng ánh sáng từ đèn LED bảo vệ đôi mắt

Tình trạng người mắc các tật khúc xạ mắt

Theo con số dự báo từ các nghiên cứu chuyên sâu về sức khỏe thị lực toàn cây, 50% dân số thế giới – tương đương 4 tỷ người có thể mắc tật cận thị vào năm 2050. Đặc biệt hơn khi trong đó, có đến 3 triệu trẻ em tại Việt Nam bị cận thị. Và con số này vẫn không có dấu hiệu ngừng lại.

Nguyên nhân do đâu? Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng tật khúc xạ mắt ở người là do chất lượng ánh sáng không đạt tiêu chuẩn. Ánh sáng kém, mờ gây khó khăn cho việc nhận diện vật thể. Còn ánh sáng quá mức có thể gây chói, khó chịu cho mắt và thậm chí là gây suy giảm thị lực.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Vì thế mà việc lựa chọn và lắp đặt hệ thống ánh sáng đạt tiêu chuẩn không chỉ giảm thiểu nguy cơ mắc các tật về mắt ở cả trẻ em và người lớn, mà còn bảo vệ sức khỏe đôi mắt, nâng cao chất lượng cuộc sống.

4 quy tắc đảm bảo chất lượng ánh sáng bảo vệ đôi mắt

Kiểm tra chỉ số hoàn màu

Chỉ số hoàn màu (CRI) phản ánh độ trung thực của ánh sáng so với ánh sáng tự nhiên ngoài trời. Ánh sáng tự nhiên do mặt trời tạo ra có chỉ số hoàn màu cao nhất, với RA=100. Chỉ số hoàn màu càng cao, tức là ánh sáng càng trung thực.

Chỉ số CRI có tỉ lệ nghịch với hiệu suất phát quang của đèn LED. Hiệu suất phát quang >100lm/w và chỉ số CRI >70 sẽ mang lại chất lượng chiếu sáng tốt nhất, vừa tiết kiệm điện năng vừa phản ánh chân thực màu sắc vật thể.
Trên thị trường đèn hiện nay, chỉ số CRI dao động từ 70 – 85 sẽ cho ra ánh sáng thông dụng với màu sắc trung thực nhất trong thị trường thiết bị chiếu sáng.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Kiểm tra nhiệt độ màu

Nhiệt độ màu (CCT – Correlated Color Temperature) là thông số cơ bản phản ánh màu sắc ánh sáng từ nguồn phát. Đơn vị nhiệt độ màu được đo bằng thang Kelvins (K). Trong chiếu sáng dân dụng, nhiệt độ màu Kelvin nằm trong dải từ 2000K đến 6500K. Nhiệt độ Kelvin càng cao thì màu ánh sáng càng xanh, ngược lại càng thấp thì càng ấm về tông vàng. Tùy vào mục đích sử dụng và không gian lắp đặt bố trí mà nhiệt độ màu của thiết bị chiếu sáng cần được điều chỉnh để không gây hại cho mắt.

Xác định độ rọi

Độ rọi (LUX) cho biết chỉ số quang thông trên một đơn vị diện tích. Hay có thể hiểu là đơn vị biểu thị độ sáng tại một điểm. Độ rọi được sử dụng để đánh giá cường độ ánh sáng mà mắt người cảm nhận được trong một không gian cụ thể. Cường độ ánh sáng nếu quá cao sẽ dễ dẫn tới mắt có cảm giác mỏi, đau nhức, khó chịu. Còn cường độ ánh sáng quá thấp, không đảm bảo đủ độ sáng cho không gian sẽ dễ dẫn tới giảm thị lực. Vì thế bạn cần đặc biệt quan tâm khi chọn mua đèn chiếu sáng để đảm bảo chất lượng ánh sáng đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Kiểm tra độ nháy

Độ ổn định của ánh sáng từ nguồn phát cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu phải xem xét. Ánh sáng chập chờn liên tục sẽ khiến mắt luôn phải điều tiết để thích hợp với ánh sáng, từ đó gây mỏi mắt và suy giảm thị lực. Để kiểm tra độ nháy của đèn, bạn có thể sử dụng điện thoại bằng cách đặt camera cách bóng đèn khoảng 20cm. Sau đó quan sát bóng trên màn hình điện thoại để xác minh liệu đèn có bị nhấp nháy hay không.

Nếu bạn đang muốn thiết kế giải pháp chiếu sáng đảm bảo chất lượng bảo vệ đôi mắt thì chắc chắn đừng bỏ qua đèn LED âm trần Healthy tại Fawookidi. Dòng sản phẩm này ứng dụng chip LED của SSC – một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, đảm bảo cho ra ánh sáng chân thực với chỉ số hoàn màu CRI ấn tượng >93. Bên cạnh đó, được ứng dụng công nghệ sản xuất nổi trội của Fawookidi, thiết bị chiếu sáng này cũng đảm bảo ánh sáng ổn định, không sọc đen, NO FLICKER, không gây hại cho mắt người tiêu dùng.

Thông tin liên hệ:
Hotline: 090.160.2828
Website: www.fawookidi.com
Fanpage: Công Ty CP Công Nghệ Led Fawookidi
Youtube: NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐÈN LED FAWOOKIDI

Rate this post
thong-bao-lich-nghi-le