Vấn nạn vi phạm bằng sáng chế đèn LED tại Châu Âu

Mới đây, ANSAN, Hàn Quốc-Seoul Semiconductor Co., Ltd (SSC). (KOSDAQ: 046890), nhà phát triển hàng đầu thế giới về các sản phẩm và công nghệ LED, đã công bố tiếp tục giành chiến thắng trong vụ kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại một nhà phân phối linh kiện điện tử toàn cầu của đèn LED công suất cao ở Đức. Điều này tiếp tục đánh dấu chuỗi thắng lợi của SSC trong vụ kiện bằng sáng chế.

Vào tháng 10 năm 2022, Tòa án Düsseldorf đã ban hành lệnh sơ bộ về việc vi phạm bằng sáng chế của SSC  đối với các loại đèn LED khác nhau do Luminus Devices, Inc. và Lite-On Inc. sản xuất và được phân phối bởi Mouser Electronics, Inc (Mỹ).

SSC  đã đầu tư rất lớn vào R&D chất bán dẫn quang học trong ba thập kỷ qua kể từ khi thành lập. Với việc thiết lập 18.000 tài sản trí tuệ, Seoul Semiconductors đang dẫn đầu công nghệ thế hệ thứ hai trong ngành công nghiệp LED. Đặc biệt, WICOP là một công nghệ mang tính cách mạng được cấp bằng sáng chế cần thiết để sản xuất Mini-LED, Micro-LED và hệ thống chiếu sáng phía trước thông minh (ADB, Adaptive Driving Beam). Công nghệ này hiện thực hóa hoạt động của đèn LED công suất cao mà không cần dây, gói hoặc ống kính quang học.

Seoul Semiconductor là ai?

Seoul Semiconductor được thành lập vào năm 1992 tại Hàn Quốc, chuyên sản xuất các loại linh kiện bán dẫn, LED chip & LED module, phục vụ trong các ngành điện tử – viễn thông, công nghiệp ô tô, màn hình hiển thị tấm nền LED, tiết kiệm năng lượng điện, chiếu sáng LED trong dân dụng & công nghiệp… Với 18,000 bằng sáng chế chuyên về LED linh kiện và giải pháp LED, các sản phẩm của công ty đáp ứng đa dạng nhu cầu cho các nhà sản xuất & lắp ráp sản phẩm đầu cuối theo công nghệ LED, đạt hiệu suất quang và độ tin cậy cao. SSC LED cũng là một trong số ít các nhà sản xuất trên thế giới sản xuất các bóng LED cung cấp cho các công ty sản xuất thiết bị công nghệ LED khác như màn hình máy tính, TV, điện thoại di động, ô tô…, chiếm thị phần thứ 4 trên thế giới.

Công ty có các nhà máy sản xuất tại Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam. Tại Việt Nam, năm 2017 Seoul  LED đã khai trương nhà máy mới trị giá đầu tư 300 triệu USD, đặt tại KCN Đồng Văn 1, Hà Nam, quy mô lên tới 75,000 m2. Chính thức mở rộng ra thị trường Việt Nam nói riêng, và toàn Châu Á nói chung, sau thành công dài của hãng ở các thị trường truyền thống như Châu Âu, Châu Mỹ, Hàn, Nhật.

Fawookidi LED Lighting – Đối tác đáng tin cậy của SSC tại Việt Nam

Tháng 8/2022 vừa qua, Fawookidi LED Lighting, đơn vị sản xuất đèn LED hàng đầu Việt Nam và SSC đã chính thức bắt tay hợp tác. Với những điểm chung về mục tiêu và tầm nhìn sứ mệnh, những phát minh khoa học, công nghệ hiện đại mà Fawookidi đã quyết định ký kết hợp tác chiến lược với Seoul Semiconductor, sẽ cùng nhau lan tỏa những giá trị sống tích cực, sống lành mạnh trong cộng đồng nói chung và giúp chúng tôi có cơ hội được chung tay bảo vệ sức khỏe người Việt nói riêng.

Rate this post