Tiêu chuẩn thiết kế chiếu sáng sân Golf

Hệ thống ánh sáng là một phần quan trọng để đánh giá sân golf có đạt chuẩn chất lượng hay không. Bởi những thời điểm không có ánh sáng tự nhiên, hệ thống đèn chiếu sáng chính là yếu tố then chốt để hoạt động thể thao diễn ra thuận lợi. Một sân golf được đánh giá là thành công phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chiếu sáng khi được đưa vào hoạt động. Trong bài viết này, Fawookidi xin đưa ra những tiêu chuẩn chiếu sáng của sân golf đối với từng khu vực như sau:

Sân Golf được lắp đặt hệ thống đèn LED
Sân Golf được lắp đặt hệ thống đèn LED

1. Đối với khu vực phát bóng sân golf 

Khu vực bắt bóng là điểm bắt đầu của mỗi hố golf, yêu cầu chiếu sáng đặc biệt quan trọng.

  • Chất lượng ánh sáng trong khu vực này cần đảm bảo độ chiếu sáng cao. Nhờ vậy, giúp người chơi nhìn rõ bóng một cách chính xác.
  • Yêu cầu kỹ thuật cần có, đó là độ rọi trung bình theo phương ngang cho mỗi khu vực phát bóng cần có là Eh ≥100lx.
  • Độ đồng đều Umin/ave ≥ 0,4 và độ lux là Eh100 – 150lx.

Để đáp ứng yêu cầu chiếu sáng này, các sân golf có thể sử dụng hai loại đèn led sân golf chuyên dụng, đó là đèn pha chiếu sâu và đèn pha chiếu rộng.

Khu vực phát bóng sân golf
Khu vực phát bóng sân golf

2. Đối với Khu vực gạt bóng sân golf 

Đây là khu vực mà người chơi đánh bóng vào lỗ, người chơi golf cần phải quan sát được đường bóng lăn trên cỏ. Chính vì vậy yêu cầu chiếu sáng vô cùng khắt khe.

  • Độ chiếu sáng không được chói, cần sự đồng đều để không gây trở ngại tầm nhìn của người chơi khi đánh bóng vào lỗ.
  • Yêu cầu độ rọi trung bình theo phương ngang là từ 200 – 250 lx.
  • Độ đồng đều Umin/ave ≥ 0,5.

Khu vực này có thể kết hợp sử dụng cả hai loại đèn pha LED chiếu sáng rộng và chiếu sáng sâu.

3. Đối với Khu vực Fairway sân golf 

Đây là khu vực có đặc điểm: diện tích rộng lớn, chiếm khoảng lớn của khu vực đánh bóng. Ngoài ra, địa hình khu vực không bằng phẳng nên cần tính toán lưu ý các vị trí để đặt cột, góc, hướng của các đèn chiếu sáng sân golf.

  • Đối với khu vực này, yêu cầu phải được chiếu sáng cao để tạo điều kiện giúp khách hàng có thể nhìn thấy đường đi của bóng rõ ràng. Và sau các cú đánh dễ dàng tìm được bóng cũng như quan sát được hướng đánh bóng tiếp theo.
  • Mức độ rọi khu vực Fairway cần phải đạt được là trên 100lux.
  • Độ đồng đều Umin/ave ≥ 0,4.
Tiêu chuẩn chiếu sáng sân golf

4. Lưu ý lắp đặt để tiêu chuẩn chiếu sáng sân golf

4.1. Về hệ thống điện 

Hệ thống điện sân golf phải đảm bảo tiêu chuẩn có khả năng chống bụi và nước mưa. Vật liệu cấu thành phải đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Hệ thống điện cấp bao gồm: Trạm biến áp; Tủ điện tổng; Mương cáp; Cáp điện ngầm; Tủ điện điều khiển chiếu sáng; Tủ điện điều khiển cột đèn.

4.2. Về hệ thống cột đèn chiếu sáng

Thông thường các cột đèn sân Golf là loại cột đa giác, được mạ kẽm, có chiều cao từ 15-18 mét. Đỉnh cột cần được bố trí các dàn thanh xà để bắt đèn.

4.3. Hệ thống đèn Led

Độ cao lắp đặt đèn led sân golf để đạt tiêu chuẩn ánh sáng là từ 6 – 8 mét. Khoảng cách lắp đặt đèn giữa các cột đèn chiếu sáng sân golf từ 7 – 8 mét để đảm bảo điểm phát bóng luôn sáng, không bị chắn sáng.

Tiêu chuẩn chiếu sáng sân golf

Công ty CP Công nghệ Fawookidi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về tiêu chuẩn chiếu sáng sân golf. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 090.160.2828. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn giải pháp;chiếu sáng và sản phẩm đèn LED chất lượng nhất dành cho bạn.

Tham khảo một số sản phẩm đèn LED Fawookidi:

Rate this post