Những điều cần lưu ý khi lựa chọn đèn led chiếu sáng tòa nhà

Sử dụng đèn led để chiếu sáng bên ngoài tòa nhà ngày càng trở nên phổ biến. Cách trang trí này không chỉ làm nổi bật lên kiến trúc tòa nhà mà còn giúp; che dấu được những khiếm khuyết của công trình. Để thiết kế được hệ thống ánh sáng ngoài trời sao cho hiệu quả ánh sáng cao và tiết kiệm; nhất đòi hỏi phải lựa chọn loại đèn led và bố trí sao cho phù hợp. Dưới đây là một vài lưu ý khi thiết kế hệ thống chiếu sáng ngoài trời

1, Vị trí chiếu sáng và vị trí gắn đèn chiếu sáng

Vị trí chiếu sáng ở mặt tiền tòa nhà có thể ở viền tòa nhà , các ô cửa sổ hoặc chiếu sáng một điểm trên mặt tiền tòa nhà. Tùy vào vị trí chiếu sáng và các; loại đèn để xác định vị trí gắn đèn chiếu sáng. Vị trí đặt đèn LED cũng phải được tính toán thật kỹ lưỡng để không làm ảnh hưởng tới; cảnh quan chung, đồng thời phải thật tiện lợi mỗi khi cần điều chỉnh hay bảo trì.

Vị trí gắn đèn có thể là trên mặt đất, các cột điện, dưới lan can cửa sổ,; dưới chân cột kiến trúc hoặc ở các gờ kiến trúc trang trí miễn sao không làm ảnh hưởng đến tính mỹ thuật tổng quan của; tòa nhà và không làm vướng víu khi di chuyển qua lại.

2, Lựa chọn đèn chiếu sáng phù hợp

Lựa chọn đèn led chiếu sáng mặt tiền tòa nhà cần quan tâm đến công suất và mục đích chiếu sáng. Cần nắm rõ đặc điểm kiến trúc của tòa nhà cũng như nhu cầu chiếu sáng ra sao. Sau đó mới lựa chọn từng loại đèn với các loại màu; ánh sáng, tính toán vị trí lắp đặt của đèn để chọn công suất và quang thông phù hợp.

Chú ý lựa chọn công suất và ánh sáng của đèn phù hợp. Nếu lựa chọn công suất bé quá thì công trình kiến trúc sẽ; không được nổi bật, không tôn được vẻ đẹp bên ngoài tòa nhà. Còn công suất quá lớn sẽ gây cảm giác chói lóa, khó nhìn; và lãng phí năng lượng không cần thiết.

3, Các loại đèn led thường dùng

Một số loại đèn led thường được sử dụng để chiếu sáng hoặc trang trí mặt tiền tòa nhà đó là:

  • Đèn led pha công suất lớn dùng để chiếu hắt mặt tiền
  • Đèn led pha công suất nhỏ chiếu hắt các cột kiến trúc
  • Đèn led wallwasher chiếu sáng mảng tường
  • Đèn led pha hoặc wallwasher chiếu mái

 

Việc lựa chọn đèn led để chiếu sáng mặt tiền tòa nhà cần đến đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp chuyên thiết kế chiếu sáng. Đến với Fawookidi, quý khách hàng chắc chắn sẽ lựa chọn được mẫu đèn phù hợp nhất với giá cả hợp lý.

Chiếu sáng bên ngoài tòa nhà; Chiếu sáng bên ngoài tòa nhà; Chiếu sáng bên ngoài tòa nhà

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post