Giảm 90% nguy cơ suy giảm thị lực với đèn LED SunLike

LED SunLike là một công nghệ chiếu sáng đột phá, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người và môi trường. Công nghệ này sử dụng ánh sáng tím thay thế cho ánh sáng xanh trong đèn LED thông thường, giúp hạn chế các tác hại cho mắt và sức khỏe.

MỤC LỤC

LED SunLike là gì?

LED SunLike là một nghiên cứu của Seoul SemiConductor công ty chuyên về lĩnh vực sáng tạo sản phẩm và công nghệ LED. Đặc điểm nổi bật của công nghệ này đó là:

  • Tạo ra ánh sáng gần giống với quang phổ của ánh sáng mặt trời, mang đến cho con người nguồn sáng an toàn, bảo vệ sức khỏe.
  • LED SunLike đã thay đổi công nghệ chiếu sáng bằng cách loại bỏ nguồn sáng LED xanh và thay thế bằng LED ánh sáng tím giúp loại bỏ các tác nhân gây hại cho mắt, bảo vệ sức khỏe.
LED Sunlike hận chế ánh sáng xanh gây hại cho mắt
Công nghệ LED SunLike hạn chế ánh sáng xanh gây hại cho mắt

Nguyên lý hoạt động của LED SunLike?

Ánh sáng trắng của đèn LED SunLike được tạo ra bởi sự kết hợp của ánh sáng tím và các loại phốt pho khác (khác biệt hoàn toàn với đèn LED trắng thông thường sử dụng bộ phát màu xanh lam và phốt pho màu vàng). Nhờ vậy, đèn SunLike có thể hạn chế tối đa lượng ánh sáng xanh, mang đến nguồn sáng an toàn cho mắt và sức khỏe.

LED SunLike cũng là công nghệ đèn LED đầu tiên trên thế giới thành công trong việc mô phỏng lại ánh sáng mặt trời. Các vật thể được chiếu sáng sẽ hiển thị chính xác màu sắc như ánh sáng mặt trời tự nhiên, với chỉ số hoàn màu CRI>97 đây là công nghệ đèn LED có chỉ số hoàn màu cao nhất mà con người có thể tạo ra tính đến thời điểm hiện tại.

Lợi ích của đèn LED công nghệ SunLike?

  • Tạo ra ánh sáng có quang phổ gần tương tự ánh sáng mặt trời

Công nghệ LED SunLike tạo ra ánh sáng với quang phổ tương tự ánh sáng mặt trời giúp con người cân bằng nhịp sinh học, từ đó cung cấp những lợi ích về sức khỏe, sinh học, tâm lý và thể chất.

  • Hạn chế ánh sáng xanh

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới bước sóng của ánh sáng xanh là 440nm, trùng với phổ nhạy cảm của tế bào nón loại S-cone. Việc thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh (ánh sáng màn hình thiết bị điện tử, ánh sáng đèn LED thường) trên 3 giờ mỗi ngày, sẽ làm tăng nguy cơ suy giảm thị lực đến 90% gây ra các triệu chứng như khô, nhức, mờ, mỏi mắt hoặc thoái hoá  điểm vàng, lâu ngày có thể dẫn đến nguy cơ mù lòa.

Đèn LED SunLike sẽ giúp hạn chế đang kể ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt tốt hơn, an toàn hơn.

  • Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Thường xuyên tiếp xúc ánh sáng xanh vào buổi tối, sẽ cản trở cơ thể tiết Melatonin (một loại hormone gây buồn ngủ, giúp cơ thể nghỉ ngơi) từ đó sẽ gây ức chế thần kinh, ngủ muộn, ngủ không sâu, rối loạn nhịp sinh học từ đó dẫn đến các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, trầm cảm, béo bì, tim mạch…Với quang phổ gần giống ánh sáng mặt trời, đèn SunLike hỗ trợ điều chỉnh nhịp sinh học, giúp con người dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn.

  • Hiển thị màu sắc vật thể trung thực, độ tương phản cao hơn

Với chỉ số hoàn màu CRI>97 đèn LED SunLike giúp cho màu sắc vật thể được chiếu sáng trung thực hơn, sắc nét hơn. Đèn LED SunLike cũng không gây ra hiện tượng phản xạ hay khuếch tán ánh sáng quá mức từ đó không gây nên hiện tượng chói mắt.

  • Nâng cao sự tỉnh táo, tập trung

Theo nghiên cứu của Đại học Seoul, với quang phổ tương tự ánh sáng mặt trời nên việc học tập và làm việc dưới ánh sáng của đèn LED SunLike giúp nâng cao sự tỉnh táo và tập trung gấp 1,3 lần so với các loại đèn LED thông thường.

  • Cường độ sáng lâu hơn

Theo các đo lường thực tế, đèn SunLike vẫn còn cường độ sáng là 96% sau 6000 giờ thắp sáng liên tục trong khi đó các loại đèn LED rẻ tiền cường độ sáng chỉ là 60%. Qua đó có thể thấy tuổi thọ LED SunLike vượt trội hơn hẳn các loại đèn thông thường.

  • Tiết kiệm năng lượng hơn

Theo nghiên cứu của đại học Basel, đèn LED SunLike có hiệu suất phát quang là 100lm/W, như vậy để cho ra 1000lm đèn LED SunLike chỉ tiêu tốn 10W điện, trong khi đó các loại đèn LED thông thường chỉ có hiệu suất phát quang 50-60lm/W sẽ phải tiêu tốn 17 – 20W điện.

Quang phổ đèn LED SunLike tương tự ánh sáng mặt trời
Quang phổ đèn LED SunLike có phổ màu gần tương tự ánh sáng mặt trời

Ứng dụng của công nghệ SunLike

Là đối tác chiến lược của Seoul SemiConductor từ năm 2022, với mục tiêu đem lại ánh sáng sạch, có lợi cho sức khỏe con người. Fawookidi đã nhận chuyển giao chip LED SunLike và ứng dụng thành công cho dòng sản phẩm đèn bàn chống cận SunLike FK-CV100.

Đèn học chống cận FK-CV100
Đèn học chống cận FK-CV100 là ứng dụng mới nhất của công nghệ SunLike

Đèn bàn chống cận SunLike FK-CV100 là sản phẩm ứng dụng công nghệ LED SunLike, giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh. Sản phẩm có nhiều chế độ chiếu sáng khác nhau, phù hợp cho học tập, đọc sách và ngủ. Ngoài ra, sản phẩm còn có thiết kế hiện đại, sang trọng và tiết kiệm năng lượng.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, các bạn hãy xem thêm tại:  Đèn bàn chống cận Sunlike FK-CV100.

Công nghệ LED SunLike là một công nghệ chiếu sáng an toàn và tốt cho sức khỏe. Sử dụng sản phẩm ứng dụng công nghệ LED SunLike là cách tốt nhất để bảo vệ mắt và sức khỏe của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời