Đừng chủ quan trước ô nhiễm ánh sáng

MỤC LỤC

Ô nhiễm ánh sáng là gì?

Ô nhiễm ánh sáng là sự hiện diện của ánh sáng nhân tạo trong các điều kiện tối khác. Hiện tượng này xảy ra khi xuất hiện sự hiện diện những hành động của con người với việc sử dụng các loại hình ánh sáng nhân tạo trong môi trường ban đêm. Nó càng trở nên trầm trọng hơn do sử dụng ánh sáng quá mức, sai hướng hoặc gây khó chịu.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Nguyên nhân dẫn tới ô nhiễm ánh sáng

Nguyên nhân gây ra ô nhiễm ánh sáng chính là từ hoạt động của con người. Có thể kể tới như:

  • Không tắt các thiết bị chiếu sáng khi không có nhu cầu sử dụng.
  • Lạm dụng quá nhiều thiết bị chiếu sáng trong cùng một khu vực.
  • Lựa chọn thiết bị chiếu sáng không phù hợp với không gian.

Ô nhiễm ánh sáng có ảnh hưởng như thế nào tới đời sống con người?

Làm giảm khả năng tập trung, có thể dẫn tới tai nạn

Việc ánh sáng quá chói hoặc ánh sáng chập chờn, lộn xộn sẽ tác động trực tiếp đến đôi mắt, từ đó dẫn tới việc mất khả năng tập trung cao độ. Nếu nhưng xảy ra trong khi đang lái xe hoặc đang làm những công việc yêu cầu độ tập trung cao, có thể dẫn tới tai nạn.

Gây cảm giác khó chịu, tức mắt và làm giảm sức khỏe thị lực

Ánh sáng trong không gian không phù hợp sẽ khiến đôi mắt phải hoạt động với cường độ không giống như bình thường. Nếu kéo dài trong một khoảng thời gian sẽ gây cảm giác khó chịu, tức mắt và lâu dần sẽ làm giảm sức khỏe thị lực của con người, khiến con người không còn nhìn rõ được như lúc trước nữa.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

 

Gây rối loạn nhịp sinh học cơ thể con người

Nhiều nghiên cứu khoa học còn chỉ ra rằng, ô nhiễm ánh sáng dẫn tới những triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, lo âu, trầm cảm, căng thẳng thần kinh. Từ đó khiến nhịp sinh học cơ thể con người bị tác động, trở nên rối loạn.

Giải pháp nào để hạn chế tác động của ô nhiễm ánh sáng tới đời sống con người?

Sử dụng các thiết bị chiếu sáng đúng với nhu cầu

Hãy chỉ sử dụng các thiết bị chiếu sáng khi cần thiết bạn nhé. Khi ra khỏi nhà, bạn đừng quên tắt các thiết bị chiếu sáng không cần thiết. Hoặc khi đi ngủ, đừng nên bật đèn ngủ quá sáng mà hãy lựa chọn đèn ngủ với công suất phù hợp, tạo ánh sáng phù hợp để không ảnh hưởng tới những giờ phút nghỉ ngơi của bạn.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Lựa chọn thiết bị chiếu sáng có công suất phù hợp

Hãy dựa vào nhu cầu chiếu sáng của mỗi không gian khác nhau để lựa chọn giải pháp chiếu sáng phù hợp, đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho không gian, không gây cảm giác khó chịu, tức mắt cho người dùng.

Sử dụng đèn LED hiện đại của Fawookidi

Với sứ mệnh kiến tạo một hệ sinh thái chiếu sáng xanh – sạch, an toàn cho con người, những sản phẩm đèn LED tới từ Fawookidi đều sở hữu chỉ số hoàn màu cao, CRI > 90, đảm bảo tạo ra ánh sáng trung thực nhất. Bên cạnh đó, với việc sử dụng bộ nguồn cách ly cùng tấm Honeycomb chống chói, ánh sáng từ đèn LED Fawookidi đảm bảo không có hiện tượng ố vàng, sọc đen, chập chờn và đặc biệt là không tạo ra ánh sáng chói gây hại tới sức khỏe thị lực con người.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Hơn thế nữa, hiện nay, Fawookidi đã phát triển dòng đèn LED âm trần Healthy – ứng dụng chip LED của tập đoàn SSC và công nghệ LED Sunlike để cho ra ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất ( chỉ số hoàn màu CRI > 93), không chỉ mang lại giải pháp chiếu sáng xanh – sạch, an toàn mà còn đảm bảo yếu tố có lợi cho sức khỏe thị lực cũng như đảm bảo yếu tố cảm xúc trong không gian.

Fawookidi – Đơn vị sản xuất và phân phối độc quyền đèn LED Downlight Healthy DL122

Chúng tôi tự hào là đơn vị độc quyền sản xuất và phân phối sản phẩm đèn LED âm trần Healthy với những tính năng vượt trội, đảm bảo tối ưu mà lại thân thiện, an toàn và có lợi cho sức khỏe con người với chỉ số CRI trên 93, cho ra ánh sáng chân thực, gần với ánh sáng tự nhiên từ mặt trời.

Lựa chọn đèn LED âm trần Healthy của Fawookidi – chính là lựa chọn sống cùng ánh sáng có lợi cho sức khỏe, có lợi cho cảm xúc và thể hiện lý tưởng vươn mình tới chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Thông tin liên hệ:
☎️Hotline: 090.160.2828
🌎Website: www.fawookidi.com
🌍Fanpage: Công Ty CP Công Nghệ Led Fawookidi
▶️Youtube: NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐÈN LED FAWOOKIDI

Rate this post