Dự án đèn chiếu sáng LED tại TPHCM

Vào ngày 19-5 vừa qua trên tuyến đường Thành Thái, quận 10, TP.HCM. Công ty Cổ phần công nghệ Fawookidi Việt Nam vừa lắp đặt thành công 39 trụ đèn LED chiếu sáng đường thay thế đèn đường loại cũ.

Sử dụng đèn chiếu sáng LED thay thế đèn kiểu cũ

Đây là tuyến đường sử dụng công nghệ đèn LED vào chiếu sáng đầu tiên ở Việt Nam- sản phẩm LED công nghệ cao mang thương hiệu Việt Nam. Toàn bộ chi phí do Công ty Cổ phần công nghệ Fawookidi Việt Nam tài trợ, nằm trong “dự án hỗ trợ đèn chiếu sáng đường phố tại TP.HCM”.

Dự án đèn chiếu sáng LED tại TPHCM

Cùng với đó, giai đoạn 2 của dự án “hỗ trợ đèn chiếu sáng tại TPHCM” là lắp đặt hệ thống chiếu sáng nội thất trong các phòng họp của UBND TP.HCM.

Trước đó, Fawookidi Việt Nam đã lắp những trụ đèn dùng năng lượng gió và năng lượng mặt trời tại cầu Hùng Vương và cầu Rạch Miễu (Tiền Giang); Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội); cầu Sông Hàn; cầu Thuận Phước (Đà Nẵng); công viên 23-9; Khu công nghệ cao (TP.HCM); đài tưởng niệm Ngã ba Đồng Lộc…

Cho đến nay, tổng trị giá tài trợ của Fawookidi Việt Nam cho các công trình công cộng là gần 140.000 USD (khoảng 2,8 tỉ đồng).

Đèn chiếu sáng LED có nhiều ưu điểm vượt trội

Đèn LED có rất nhiều ưu điểm so với bóng đèn kiểu cũ như:  tuổi thọ cao, hiệu suất phát quang tốt; tiết kiệm năng lượng; thân thiện môi trường… Đèn LED được ứng dụng trong chiếu sáng dân dụng (thay thế bóng đèn dây tóc; đèn downlight; đèn dạng nến; đèn huỳnh quang truyền thống) và trong chiếu sáng chuyên dụng (đèn chống cháy nổ; đèn pha; đèn đánh cá; đèn bảo an).

Dự án đèn chiếu sángLED tại TPHCM của Fawookidi

Đèn LED của Fawookidi tiết kiệm từ 50 đến 90% điện năng tiêu thụ. Ví dụ như đèn LED đánh cá Lumidas – H tiết kiệm 80 đến 90% điện năng tiêu thụ nâng cao hiệu suất hải sản hơn 20%.

Nhược điểm duy nhất của đèn LED có lẽ là giá thành. Giá thành của đèn LED so với đèn kiểu cũ có chênh lệch lớn. Nhưng trong khi tính tới hiệu quả kinh tế và tiết kiệm thì đèn LED lại tỏ ra vượt trội khá nhiều.

Chẳng hạn như so sánh đèn LED (Lumidas-CL) giá 800.000 đồng với đèn dây tóc dạng nến giá 8.000 đồng. Lumidas-CL có công suất 5W, tuổi thọ 50.000 giờ (12 năm); trong khi đèn dây tóc dạng nến công suất tới 40W, tuổi thọ sản phẩm này chỉ một năm. Vậy với giá 2.500 đồng/kWh điện, khi dùng một bóng đèn Lumidas-CL mỗi năm tiết kiệm được 1,5 triệu đồng; 12 năm tiết kiệm hơn 17 triệu đồng. Rất nhiều người chỉ đang nhìn vào giá cả trước mắt mà chưa thấy được hiệu quả lâu dài của Đèn LED mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *