Đèn LED giá rẻ, kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng thế nào?

Hiện công nghệ LED phát triển mạnh cùng với đó là việc người tiêu dùng chuyển giao sang các sản phẩm đèn LED ngày càng tăng. Hệ quả là xuất hiện rất nhiều sản phẩm đèn LED giá rẻ không rõ nguồn gốc. Những sản phẩm này có chất lượng thấp, không ổn định và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng nếu được sử dụng trong thời gian dài. Bài viết dưới đây của Fawookidi sẽ phân tích cho bạn những tác hại của đèn LED giá rẻ/chất lượng kém với người dùng mà có thể bạn chưa biết.

Tia ánh sáng xanh của đèn LED không rõ nguồn gốc rất có hại cho mắt

Ánh sáng xanh là gì? Tác hại của ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh là một phần thiết yếu khi hiển thị màu sắc. Nhưng trong trực quan, ánh sáng xanh là thẳng nhất và có năng lượng cao nhất, không được hấp thụ bởi giác mạc và thủy tinh thể của mắt. Vì thế có thể dẫn đến suy giảm chức năng võng mạc của mắt, gây mỏi mắt, khô mắt, rối loạn giấc ngủ… Khi tiếp xúc trong thời gian dài.

ảnh hưởng của đèn led giá rẻ/ kém chất lượng tới sức khỏe
Sử dụng đèn LED giá rẻ/ kém chất lượng chứa nhiều ánh sáng xanh có hại cho sức khỏe

Đèn LED chất lượng là loại đèn LED kiểm soát được tia ánh sáng xanh trong mức an toàn. Trong khi đó đèn LED giá rẻ/không rõ nguồn gốc lại phát ra nhiều ánh sáng xanh hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới người dùng nếu sử dụng trong thời gian dài.

Đèn LED kém chất lượng xuất hiện hiện tượng nhấp nháy (flicker)

Khi đèn bị thay đổi độ sáng, ta gọi đó là flicker hay đèn có ánh sáng bị nhấp nháy. Điều này dễ dàng nhận thấy khi dòng điện không ổn định hoặc qua camera trên điện thoại. Trong điều kiện bình thường tuy mắt không cảm nhận được FLICKER nhưng hiện tượng này vẫn tồn tại và rất có hại cho mắt.

ảnh hưởng của đèn led giá rẻ/ kém chất lượng tới sức khỏe
Hiện tượng Flicker trên đèn LED kém chất lượng có thể gây chóng mặt, đau đầu

Đèn LED có 1 bộ driver đi kèm để đưa dòng điện ổn định vào đèn. Nếu bộ driver chất lượng kém sẽ khiến đèn bị nhấp nháy. Hiện tượng này sẽ gây mỏi mắt thậm chí đau đầu, chóng mặt.

Đèn LED giá rẻ có nguy cơ gây mất an toàn về điện

Đèn LED sẽ có bộ phận tản nhiệt trong quá trình chiếu sáng. Đèn LED giá rẻ/kém chất lượng để giảm giá thành có thể sử dụng các vật liệu rẻ tiền, khả năng tản nhiệt thấp. Các loại đèn này có tuổi thọ thấp, dễ gây chập cháy do quá nhiệt.

Đèn LED chất lượng thấp có nguy cơ gây mất an toàn về điện

Trong quá trình lựa chọn đèn cho gia đình, nhiều gia chủ có xu hướng ưu tiên giá hơn chất lượng. Nhưng để đảm bảo sức khỏe bản thân và cả gia đình, bạn nên đặt chất lượng của đèn LED chiếu sáng lên hàng đầu.

::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

Fawookidi – Nhà sản xuất và phân phối đèn LED chất lượng, giá tốt

Nhà máy sản xuất đèn LED FAWOOKIDI tự tin là nơi cung cấp đèn LED chất lượng và uy tín. Với kinh nghiệm hơn 15 năm tư vấn;và lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho hàng nghìn dự án và căn hộ cao cấp. Sản phẩm của nhà máy sản xuất đèn LED FAWOOKIDI luôn thuộc top đầu trong công nghệ chiếu sáng.

Đèn LED của Fawookidi có chỉ số hoàn màu (CRI) trên 90. Ánh sáng có độ chân thực cao làm tôn lên đường nét nội thất 1 cách hiệu quả nhất so với;các loại bóng đèn thông thường. Chất lượng hệ thống chiếu sáng của Fawookidi đã được minh chứng qua nhiều dự án lớn tại Việt Nam và quốc tế.

Thông tin liên hệ

☎️Hotline: 090.160.2828

🌎Website: www.fawookidi.com

🌍Fanpage: Công Ty CP Công Nghệ Led Fawookidi

▶️Youtube: NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐÈN LED FAWOOKIDI

Rate this post
thong-bao-lich-nghi-le