Dự án thi công đèn Led trên cầu sông Hàn

Về khách hàng

Đèn LED đang dần thay thế đèn truyền thống trong chiếu sáng bởi các ưu điểm vượt trội. Trong chiếu sáng đô thị, đèn đường đèn LED chỉ với công suất tiêu thụ 25 W.nhưng ánh sáng phát ra có thể đưa xa đến khoảng cách 20m; góc độ rộng chùm sáng đạt tới 200-450.

Đèn LED – công nghệ chiếu sáng hiện làm nổi bật cầu sông Hàn

Phục vụ cho cầu sông Hàn trong đêm bắn pháo hoa quốc tế, TP. Đà Nẵng đã kết hợp với Công ty Cổ phần công nghệ Fawookidi Việt Nam thi công dự án đèn LED chiếu sáng trên cầu. Toàn bộ đèn được sử dụng đều là đèn LED công nghệ cao của Fawookidi. Hệ thống chiếu sáng thông qua hiệu ứng ánh sáng của đèn LED theo một chương trình phần mềm viết sẵn. Với tính năng ưu việt của đèn LED, người xem sẽ có cảm giác như đang xem một màn phun nước với đủ loại sắc màu.

Dự án đèn led Fawookidi chiếu sáng trên cầu sông Hàn

Ánh đèn LED đã sáng trên cầu sông Hàn (Đà Nẵng)

Hệ thống đèn LED chiếu sáng cho trụ cầu có khả năng điều khiển màu sắc theo một chương trình phần mềm.được thiết kế theo yêu cầu từ trước. Vì cây cầu gần với biển, hoạt động trong điều kiện gió mạnh, do vậy hệ thống đèn LED lắp trên thành cầu phải chịu được điều kiện thời tiết khắc nhiệt có thân bằng nhôm, sử dụng kính chịu nhiệt.

Nhu cầu của khách hàng

Sử dụng bộ điều khiển hiện đại dùng cho đèn LED trên cầu sông Hàn

Các chuyên gia đã thống nhất lựa chọn bộ điều khiển DMX để điều khiển màu sắc và cường độ sáng cho hệ thống đèn LED trên cầu sông Hàn. Bộ điều khiển này có ưu điểm hệ thống chiếu sáng hoạt động linh hoạt, uyển chuyển về màu sắc. Đặc biệt bộ điều khiển DMX có thể “hiểu” nội dung các bản nhạc; khi cần thiết có thể thay đổi màu sắc của hệ thống đèn LED theo nhịp điệu từ thấp lên cao; trái sang phải; hoặc ngược lại theo giai điệu của bài hát.

Vì cầu sông Hàn là cầu quay cho nên việc trải dây là không thể. Một công nghệ mới được áp dụng đó là công nghệ điều khiển không dây. Thiết bị không dây bao gồm một bộ phát đặt tại trụ cầu sẽ được kết nối với bộ điều khiển chuẩn DMX tới.hai bộ thu tại phía đông và tây cầu.

Hệ thống này gồm bộ điều khiển phát tín hiệu điều khiển và truyền đến bộ phát không dây. Bộ phát không dây sẽ truyền tín hiệu đến hai bộ thu tại hai phía của cầu. Hai bộ thu sau khi nhận được tín hiệu điều khiển sẽ truyền “lệnh” phù hợp đến từng bóng đèn.trong một chương trình được cài đặt sẵn.

Dự án đèn led Fawookidi chiếu sáng trên cầu sông Hàn - Đà Nẵng

Cầu sông Hàn được chiếu sáng bởi hệ thống đèn LED của Fawookidi

Giải pháp của Fawookidi

Việc ứng dụng thành công đèn LED vào chiếu sáng tại TP. Đà Nẵng đã mở ra một kỷ nguyên mới cho sử dụng đèn LED vào chiếu sáng. Đồng thời, là bước khởi đầu cho khả năng ứng dụng rộng rãi hơn trong cả nước. Trước hết, đèn LED mang lại ưu điểm vượt trội trong chiếu sáng trong nhà; các công trình  kiến trúc đặc trưng tăng tính thẩm mỹ và tiết kiệm năng lượng.

Rate this post

Trả lời