Cách xử lý khi đèn led âm trần 3 màu đổi màu không đều

Đèn LED âm trần 3 màu là loại đèn có thể đổi 3 màu ánh sáng luân phiên; bằng cách bật tắt công tắc bao gồm: ánh sáng trắng, ánh sáng trung tính, ánh sáng vàng. Đây là loại đèn đang khá phổ biến trên thị trường hiện nay bởi tính tiện dụng; và sự linh hoạt về màu sắc của ánh sáng có thể thay đổi theo nhu cầu của người sử dụng.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đèn led âm trần 3 màu; thì người sử dụng hay gặp phải hiện tượng đèn đổi màu không đều làm ảnh hưởng đến mỹ quan; và ánh sáng tổng thể của ngôi nhà. Vậy khi gặp hiện tượng này, chúng ta phải xử lý thế nào? Hãy cùng tham khảo những thông tin bên dưới, sẽ giúp cho bạn không mất nhiều thời gian để giải quyết vấn đề này đâu.

1. Thay thế đèn âm trần mới

Cách xử lý đầu tiên và cũng là phương án đơn giản nhất, đối với những khách hàng; không có những hiểu biết về loại đèn này hay là đồ điện nói chung. Tuy nhiên, cách làm này chỉ phù hợp khi đèn mới lắp, đã xuất hiện tình trạng loạn màu khi sử dụng. Để giải quyết được vẫn đề một cách nhanh nhất, ta chỉ cần kiểm tra lại số lượng đèn bị sai màu; so với phần còn lại. Sau đó, đến trực tiếp và đổi lại đèn mới tại cửa hàng bạn mua. Lưu ý, nên kiểm tra lại chất lượng của đèn trước khi ra về nhé.

Về nguyên nhân chính của tình trạng đèn mới mua đã bị loạn màu, thường là do; lỗi trong quá trình chuyển hàng. Khi đó, nhà cung cấp lấy hàng ở 2 lô khác nhau, mà hai loại này có 2 chế độ đổi màu khác nhau. Vì thế, sau khi có sự nhầm lẫn khi chuyển hàng, nên mới xảy ra tình trạng loạn màu; chứ tuyệt nhiên không phải do đèn led âm trần 3 màu chất lượng kém.

2. Reset lại driver của đèn LED âm trần 3 màu

Một nguyên nhân cũng thường hay gặp phải, là do chúng ta bật tắt quá nhiều lần led âm trần để thử. Hoặc còn có một lý do khác, đó là do đã sử dụng đèn trong một thời gian dài; nên hệ thống điều khiển driver hoạt động kém đi. Với đồ đèn điện, đây là trường hợp bình thường, hầu hết các loại đèn đều như vậy cả.

Để giải quyết trường hợp này, bạn chỉ cần khởi động lại driver bằng cách ngắt aptomat; và để bộ điều khiển xả điện trong vòng khoảng 30 phút. Khi đó hệ thống điều khiển sẽ trở lại bình thường. Khi hệ thống hoạt động tốt trở lại, bạn cần chú ý tránh bật công tắc đèn lại nhiều lần để thử; và hãy tắt đèn khi không sử dụng đến . Điều này giúp cho tuổi thọ của đèn; được kéo dài, tránh phải bảo dưỡng hay thay mới nhiều lần.

3. Đổi cực của nguồn driver đèn LED

Trong trường hợp hai cách bên trên không khả thi, thì bạn hãy sử dụng đến cách này. Tuy nhiên, đây là cách tương đối khó và người dùng cần phải có hiểu biết một chút về điện cũng như cấu tạo của đèn led âm trần mới có thể xử lý được.

Ta thấy nguồn driver vào có 3 dây màu: đen, đỏ và trắng cùng các kí hiệu: + ; Y- và W -. Ba cực này tương đương với điện dương, cực âm của màu vàng (yellow) và cực âm của màu trắng (white).

Khi chúng ta xác định được đèn bị sai màu nào, chúng ta có thể đổi dây Y- và W- cho nhau để đảo lại chế độ đổi màu. Ví dụ: bật đèn đang là màu vàng trước thì sau khi đổi chúng ta sẽ có đèn màu trắng trước. Việc đổi cực này cần có các dụng cụ hàn chuyên dụng, vì vậy lời khuyên dành cho các bạn là nên đem đến các hãng đèn để được bảo hành đèn một cách tốt nhất. Tránh tình trạng sửa sẽ bị hỏng thêm và không được bảo hành.

Để hạn chế tối đa việc đèn led âm trần đổi màu bị lỗi trong quá trình sử dụng bạn hãy đến những địa chỉ bán đèn led uy tín, có thương hiệu trên thị trường hiện nay. Fawookidi sản xuất và phân phối tất cả các dòng đèn led chiếu sáng trên thị trường, với giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành dài hạn uy tín. Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy gọi ngay đến số Hotline: 090.160.2828 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Rate this post