5 ứng dụng đèn LED trong cuộc sống hiện đại

Từ khi được phát hiện tới nay, đèn LED đã giúp ích cho con người rất nhiều trong việc chiếu sáng. Đèn LED được ứng dụng trong hầu hết mọi mặt của cuộc sống, từ trang trí cho tới những ngành công nghiệp hay giao thông đô thị. Vậy bạn đã biết tới 5 ứng dụng đèn LED trong cuộc sống chưa?

MỤC LỤC

Ứng dụng đèn LED trong trang trí nội thất

Chiếu sáng cho gia đình

Để tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, các gia chủ có thể sử dụng đèn LED để trang trí giúp không gian thêm cá tính, thể hiện được những nét riêng của mình. Một loại đèn mà ta có thể sử dụng để trang trí đó là đèn hắt trần. Đèn hắt trần sở hữu những ưu điểm tuyệt vời để tăng thêm tính sáng tạo cho không gian sống. 

Đèn có 3 loại màu sắc cơ bản là ánh sáng vàng, ánh sáng trắng và ánh sáng trung tính. Một gợi ý nho nhỏ cho các gia chủ là ánh sáng vàng sẽ thích hợp để sử dụng ở những căn phòng cần sự thoải mái, ấm áp như phòng ngủ, còn ánh sáng trắng và ánh sáng trung tính sẽ lắp đặt tại không gian phòng khách để tạo độ sang trọng, quý phái.

ứng dụng đèn LED
Đèn LED chiếu sáng cho gia đình

Bạn có thể tham khảo một số mẫu đèn LED chuyên dùng để chiếu sáng cho gia đình như: Đèn LED Bulb.

Chiếu sáng cho phòng làm việc

Đèn LED cũng được sử dụng để lắp đặt tại các khu văn phòng, hội nghị, hội thảo giúp tăng tính chuyên nghiệp, tạo nên không gian có chiều sâu. Tại các căn phòng này, đèn thường được gắn vào các bức tường, các bục phát biểu và trên trần nhà để tạo điểm hắt sáng rõ ràng cho chủ thể.

Các loại đèn dùng để chiếu sáng cho phòng làm việc đó là đèn LED Panel giúp chiếu sáng tập trung cho cả căn phòng, đèn LED âm trần siêu mỏng hay đèn tuýp LED cho ra nguồn ánh sáng chống chói nhờ nhiệt độ màu tinh khiết gần giống với ánh sáng tự nhiên nhất.

ứng dụng đèn LED
Đèn LED chiếu sáng cho phòng làm việc

Để chiếu sáng cho phòng làm việc, bạn có thể lựa chọn các mẫu đèn LED Panel của Fawookidi.

Trang trí cửa hàng

Để làm tăng tính nổi bật và độ nhận diện, các cửa hàng cũng lựa chọn đèn LED để trang trí. Một số vị trí mà đèn có thể được lắp đặt bao gồm khu vực mái hiên bên ngoài, bục trưng bày, viền kính, viền gương, mép các bức tường hay giá treo sản phẩm. 

Để trang trí cửa hàng có thể dùng đèn rọi ray, đèn spotlight hay đèn downlight giúp làm nổi bật sản phẩm. Ngoài ra có thể sử dụng đèn ốp trần và đèn thả để tăng thêm tính thẩm mỹ cho cửa hàng.

Đèn LED trang trí cửa hàng

Một số mẫu đèn trang trí cửa hàng nổi bật hiện nay:

Chiếu sáng bảo tàng và khu nghệ thuật

Tại các bảo tàng và khu trưng bày nghệ thuật, đèn LED là một công cụ tuyệt vời để tạo ra các không gian ánh sáng, giúp hiện vật thêm phần nổi bật trong mắt người xem. Một loại đèn mà chúng ta có thể sử dụng tại những địa điểm này chính là đèn downlight. Đèn downlight sẽ giúp làm nổi bật chủ thể, đồng thời giúp tạo nên góc nhìn riêng biệt, cá tính theo đúng ngụ ý của tác giả.

ứng dụng đèn LED
Đèn LED chiếu sáng bảo tàng và khu nghệ thuật

2 mẫu đèn downlight đang được sử dụng phổ biến nhất là:

Chiếu sáng trong công viên, khu giải trí

Để giúp nổi bật các khu vui chơi, khu công viên, đèn LED sẽ được sử dụng để tạo nên các không gian ánh sáng đa sắc màu hút mắt người nhìn. Chắc hẳn khi nhìn thấy những sắc màu rực rỡ ấy, ai ai cũng muốn quay lại để ngắm nhìn đúng không? 

ứng dụng đèn LED
Đèn LED chiếu sáng trong công viên, khu giải trí

Các loại đèn được sử dụng trong chiếu sáng công viên là đèn LED hắt sáng, đèn LED âm đất, đèn LED âm nước và đèn trụ cao.

Ứng dụng đèn LED trong trang trí ngoại thất

Trang trí cho cây cối

Trong thời gian gần đây, trang trí đèn LED dây cho cây cối là một cách thức tuyệt vời để gây ấn tượng với mọi người. Tại các quán cà phê hay quán ăn, kiểu trang trí này rất phổ biến và đã tạo được nhiều sự chú ý, thu hút các khách hàng ghé thăm và “check in” để khoe với bạn bè.

Có hai cách thức để trang trí đèn LED phổ biến cho cây là cuốn đèn theo chiều dọc và cuốn xoắn theo cây. Cuốn đèn theo chiều xoắn sẽ gây ấn tượng lớn hơn trong mắt người nhìn, tuy nhiên cuốn theo chiều dọc sẽ hạn chế được việc dây đèn bị đứt khi cây quá lớn.

ứng dụng đèn LED
Đèn LED trang trí cho cây cối

Các bạn tham khảo các mẫu đèn trang trí cây cối đang được sử dụng rộng rãi sau đây:

Trang trí cho mái hiên, sảnh nhà, đường phố

Để trang trí cho những không gian này, người sử dụng sẽ cần một bộ dây với những bóng đèn LED được gắn vào đui trên dây hay còn gọi là đèn LED dây. Cuối sợi dây sẽ có một công tắc để có thể dễ dàng bật, tắt tất cả các bóng đèn mà không cần thiết phải rút cả ổ cắm ra khỏi nguồn điện.

Đèn LED trang trí cho đường phố

Ứng dụng đèn LED trong nông nghiệp

Trong nông nghiệp, các loại đèn LED được ưa chuộng là đèn LED thủy sinh đổi màu, LED chiếu sáng chăn nuôi, LED trồng cây trong nhà, LED trồng hoa, LED nuôi tảo, … Chúng giúp ích rất nhiều trong việc trồng trọt của bà con nông dân.

Tiết kiệm chi phí sản xuất

So với những loại đèn khác như đèn halogen hay huỳnh quang, đèn LED có dải sáng hẹp và có thể dựa vào đặc điểm của từng loại cây để chọn loại bóng phù hợp, từ đó kích thích cho cây nhanh phát triển, giúp người nông dân tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Theo như tính toán, trung bình đèn LED có thể giúp cây trồng mọc nhanh hơn 10 – 20% đến khi cây hoàn toàn thu hoạch được

Ứng dụng đèn LED trong nông nghiệp

Giúp tăng năng suất cây trồng

Hơn thế nữa, đèn LED có thể chiếu sáng tốt, cung cấp lượng ánh sáng cao, từ đó tạo ra quá trình quang hợp nhân tạo giúp tăng năng suất cây trồng. Trong thực tế, sau khi hệ thống đèn LED được lắp đặt, những người nông dân nhận thấy chu kỳ của rau xà lách là 42 – 45 ngày trong vụ hè, cải thiện rất nhiều khi so sánh với thời điểm thông thường là 55 ngày.

Tăng giá trị dinh dưỡng và cải thiện hương vị

Một số loại cây sẽ phát triển cực tốt trong một số điều kiện ánh sáng nhất định, và từ đó hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của chúng cũng sẽ được cải thiện rất nhiều. Những người nông dân có thể sử dụng đèn LED với các sắc màu phù hợp để tận dụng điều kiện này giúp gia tăng giá trị của cây trồng.

Bạn đọc tham khảo đèn có thể dùng trong ngành nông nghiệp là các mẫu đèn LED tuýp.

Ứng dụng đèn LED trong công nghiệp

Tại các nhà xưởng, khu công nghiệp, điều kiện chiếu sáng được quản lý rất nghiêm ngặt và khắt khe, chỉ những loại bóng đèn có công suất, mức độ sáng lớn và đảm bảo độ an toàn mới được chọn để lắp đặt. Ngoài ra, đèn còn phải có độ bền cao để tránh việc thay bóng đèn quá nhiều gây tốn chi phí cũng như khiến công việc bị gián đoạn tạm thời làm giảm năng suất công việc.

Bóng đèn LED khi ra đời đã giải quyết được vấn đề này khi độ bền của chúng rất cao so với những loại đèn khác và cũng rất an toàn với người sử dụng khi được sản xuất bằng những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất. Hơn nữa, độ chiếu sáng của đèn LED cũng rất cao, dưới ánh đèn mọi vật đều hiện lên rất rõ ràng, giúp tránh được những sai sót, lỗi lầm không đáng có trong quá trình sản xuất. 

ứng dụng đèn LED
Ứng dụng đèn LED trong công nghiệp

Tuy giá thành ban đầu của đèn LED khá cao nhưng nếu so với tuổi thọ của chúng thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều khi sử dụng loại bóng đèn khác. Vậy chúng ta có thể thấy rằng việc sử dụng đèn LED trong công nghiệp là một sự lựa chọn sáng suốt và thông minh.

Một số loại đèn LED thông dụng trong công nghiệp đó là đèn led sự cố.

Ứng dụng đèn LED trong giao thông

Việc chiếu sáng trong giao thông là một điều rất cần thiết, nếu không có các bóng đèn chiếu sáng, tỷ lệ tai nạn xảy ra sẽ lớn gấp nhiều lần hiện nay.  

Tại Mỹ, chính phủ đã cho thay 50% các bóng đèn kiểu cũ bằng các bóng đèn đường LED, và kết quả thống kê thật bất ngờ: Nước Mỹ đã bớt đi được khối lượng điện lên tới 41 GW mà việc chiếu sáng vẫn được thực hiện rất tốt. 

Tại Việt Nam, các bóng đèn đường LED cũng được sử dụng nhiều trong việc chiếu sáng đường phố, giúp tầm nhìn của người tham gia giao thông rõ ràng hơn và tránh được những tai nạn đáng tiếc. Các loại đèn đường LED phổ biến có công suất từ 50 – 100 – 150 – 200W để phù hợp với từng không gian khác nhau.

ứng dụng đèn LED
Ứng dụng đèn LED trong giao thông

Các mẫu đèn phù hợp để chiếu sáng trong giao thông là đèn LED đường của Fawookidi.

Trên đây là bài viết cung cấp các thông tin về ứng dụng của đèn LED trong cuộc sống, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về ứng dụng của đèn LED trong thực tế cuộc sống hiện nay.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ LED FAWOOKIDI

 • Trụ sở Hà Nội: Số 326 Đường Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Tel: (+84) 24 7305 6889 – Fax: (+84) 24 7305 6889
 • Showroom TP HCM: Số 133, Phạm Văn Đồng, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Tel: (+84) 28.3895.5122 – Fax: (+84) 28.3920.5041
 • Chi nhánh TP.HCM & Nhà máy: Lô I-3B-4-A, Đường N6, Khu Công nghệ cao, Quận 9, TP HCM.
 • Tel: (+84) 28.3.736.1999 – Fax: (+84) 28.3736.0666
 • Đại diện tại Đà Nẵng: 46 Doãn Uẩn, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.
 • Tel: (+84) 97.749.3789
 • Hotline: 090.160.2828
 • Email: lienhe@fawookidi.com
 • Website: fawookidi.com
5/5 - (1 bình chọn)