Top 7 thương hiệu chip LED hàng đầu trên thị trường chiếu sáng

Ngành công nghiệp chiếu sáng LED đang phát triển mỗi ngày. Hàng ngàn nhà sản xuất chiếu sáng thay đổi dây chuyền sản xuất của họ để sản xuất các sản phẩm chiếu sáng LED hiệu quả cao. Vì sự cạnh tranh trở nên khó khăn hơn so với ngày trước khi tất cả các nhà sản xuất chiếu sáng; tìm cách cung cấp sản phẩm chiếu sáng với chi phí thấp nhất có thể. Khi thiết kế và sản xuất một vật cố ánh sáng LED, việc chọn chip LED là một trong những điều mà cần phải quan tâm nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào top 7 thương hiệu chip LED hàng đầu; mà bất kỳ nhà sản xuất ánh sáng nào cũng nên cân nhắc khi họ chọn thành phần sản phẩm của mình.

 

 

1. CREE

Được sản xuất tại Mỹ từ năm 1989, CREE là một trong những thương hiệu chip LED hàng đầu với chip LED SMD có công suất từ ​​0,1W đến 5W và COB từ 5W đến 200W. CREE sản xuất đèn LED cho hầu hết tất cả các loại đèn chiếu sáng.

Đèn LED công suất cao sử dụng chip LED CREE cực kỳ hiệu quả; với hiệu suất phát sáng lên tới 200 Lm/W giúp tiết kiệm điện năng.

 

LED của CREE có chỉ số hoàn màu CRI lớn hơn từ 80-85, vì thế nhiệt độ màu cho phạm vi lớn hơn. Ví dụ: Ánh sáng ấm của LED trong phạm vi 2650K ~ 3200K thay vì tiêu chuẩn 2700K ~ 3000K.

2. Bridgelux

Bridgelux là thương hiệu đến từ Mỹ và được xếp hạng vào loại có chất lượng ổn định nhất. CRI khác nhau giữa các loại ánh sáng và có giá trị từ 75 – 85.

Chip Bridgelux có quy mô sản xuất rộng rãi; với 9 trụ sở tại 9 quốc gia trên thế giới mang lại 85 triệu sản phẩm chiếu sáng. Là nhãn hiệu được khách hàng phản hồi tốt nhất hiện nay.

 

 

3. NICHIA

NICHIA là một thương hiệu đèn LED của Nhật Bản, cung cấp một loạt các đèn LED SMD cho các ứng dụng chiếu sáng chung với chỉ số hoàn màu cao, tuổi thọ dài và hiệu quả phát quang cao. NICHIA nghiên cứu thiết kế chip LED, sản xuất và cung ứng sản phẩm chiếu sáng cho thị trường LED trên toàn thế giới.

Với yêu cầu khắt khe, nghiêm ngặt về công nghệ của người Nhật thì chất lượng chip NICHIA chính là niềm tự hào của họ.

4. Toyoda Gosei

Một thương hiệu chip LED khác đến từ Nhật Bàn là Toyoda Gosei. Vì Toyoda Gosei đã sử dụng cùng loại phốt pho như Nichia để tạo ra chất lượng ánh sáng vượt trội.

Cải tiến mới nhất từ ​​Toyoda Gosei là phát triển đèn LED với ánh sáng tái tạo ánh sáng mặt trời tự nhiên; dựa trên công nghệ độc quyền đến từ việc trộn phốt pho đỏ, xanh lam và xanh lục. Công nghệ mới này đã chứng minh một cấp độ mới về một môi trường ánh sáng  thoải mái cho con người.

Và với CRI cao nhất đạt ngưỡng 95, nó cho phép mọi người nhìn thấy màu sắc như thể dưới ánh sáng mặt trời. Công nghệ mới này sẽ là lựa chọn phù hợp hoàn hảo; trong nhiều ứng dụng chiếu sáng như bán lẻ thời trang, nghệ thuật và bảo tàng.

5. OSRAM

Có trụ sở tại Đức, OSRAM là một trong những nhà sản xuất chip LED hàng đầu trên thế giới. OSRAM cũng là nhà sản xuất chất bán dẫn quang điện tử lớn nhất thế giới sau Nichia. OSRAM cung cấp một loạt các đèn LED cho ngành công nghiệp ô tô; ví dụ Audi sử dụng đèn LED OSRAM trong đèn pha của mẫu xe mới.

Đối với chiếu sáng chung, OSRAM có hầu hết tất cả các loại đèn LED SMD từ 0,1W đến 5W; trong tất cả các kích thước 3030, 5050. 5630, 2835 và các loại khác.

 

6. Edison Opto

 

Tiếp đến là thương hiệu  có chất lượng và giá thành vừa phải hơn. Đến từ Đài Loan, dòng sản phẩm Edison Opto bao gồm chip LED SMD 3030, 2835, 5050, 5630…; và chip LED  nổi bật với công suất cao SMD 3535.

Edison cũng đang sản xuất COB cho các ứng dụng công suất cao lên tới 200W. Các sản phẩm chính của Edison là chip LED sử dụng trong các thiết bị chiếu sáng trong nhà và cả ngoài trời.

Edison cũng sản xuất đèn LED riêng cho các dòng xe ô tô.

7. Epistar

Espistar là nhà sản xuất LED chip lớn nhất của Đài loan và LED được sản xuất ở một mức giá thành phù hợp cho mọi đối tượng. Led của Epistar được xếp vào loại có chất lượng trung bình. Các đèn LED có độ sáng tiêu chuẩn và có giá trị CRI nằm ở mức 80.

 

Các sản phẩm chip LED Epistar  phù hợp với các sản phẩm chiếu sáng thông dụng trong nhà như bóng Led bulb, Led âm trần. Vậy nên, nếu bạn đang tìm kiếm đèn LED giá rẻ có chất lượng tốt thì Epistar là lựa chọn phù hợp.

 

 

Hi vọng bài viết Top 7 thương hiệu chip LED hàng đầu trên thị trường chiếu sáng sẽ là; nguồn thông tin tham khảo hữu ích, giúp bạn đánh giá chính xác và lựa chọn được thiết bị chiếu sáng LED phù hợp.

Công ty CP Công Nghệ Led Fawookidi là nhà sản xuất LED tại Việt Nam dẫn đầu công nghệ Hàn Quốc; sử dụng LED chip của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới mang tới nhiều sản phẩm chất lượng đạt chuẩn Châu Âu.

Liên hệ hotline: 090.160.2828 để được tư vấn lựa chọn , lắp đặt và giải pháp chiếu sáng phù hợp nhất với mong muốn của bạn.

Tham khảo một số bài viết bạn có thể quan tâm:

 

Rate this post