Kiến trúc sư đòi hỏi gì khi thiết kế giải pháp chiếu sáng bằng đèn LED trong không gian?

Tính thích dụng (thích hợp và hữu dụng)

Đây là yếu tố hàng đầu mà thiết kế ánh sáng trong công trình nào cũng phải đảm bảo sở hữu. Mỗi không gian khác nhau trong mỗi công trình khác nhau đều cần đảm bảo các tiêu chuẩn thiết kế ánh sáng hiệu quả và công năng chiếu sáng khác nhau.

Chẳng hạn như công trình nhà ở, biệt thự, căn hộ…thường lựa chọn ánh sáng cho mục đích sinh sống và nghỉ dưỡng. Trong khi quán cafe hay những trung tâm triển lãm lại dùng ánh sáng như một yếu tố nghệ thuật hay tác động tới hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Bởi vậy, thiết kế ánh sáng bằng đèn LED cần đảm bảo tính thích dụng, tức là làm sao cho hợp lý và thoải mái nhất cho không gian và người tiêu dùng.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Tính bền vững (tuổi thọ của thiết bị chiếu sáng)

Thiết kế ánh sáng bằng đèn LED trong không gian cần đảm bảo an toàn kỹ thuật. Đây cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu mà người kiến trúc sư luôn chú trọng. Kiến trúc sư luôn tuân thủ đúng nguyên tắc để tính toán chi tiết và kỹ lưỡng. Từ đó đưa ra những con số chính xác về số lượng thiết bị chiếu sáng cùng những thông số kỹ thuật của thiết bị để đảm bảo tính bền vững hoàn hảo và an toàn, hạn chế tối đa những sự cố nguy hiểm xảy ra trong công trình.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Tính thẩm mỹ

Bên cạnh đó, thiết kế giải pháp chiếu sáng bằng đèn LED còn phải đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ. Bởi một trong những giá trị to lớn của ánh sáng trong thiết kế kiến trúc, đó là tính thẩm mỹ. Các kiến trúc sư luôn lựa chọn sắp xếp phân tầng ánh sáng phù hợp theo phong cách thiết kế, lại vừa đảm bảo độ sáng cho không gian, tạo nên tổng thể không gian thống nhất.

Tính kinh tế

Chi phí đầu tư cho thiết kế giải pháp chiếu sáng bằng đèn LED cần tính toán để tiết kiệm tối đa. Đây là vấn đề các chủ đầu tư quan tâm nhất khi thuê các đơn vị thiết kế kiến trúc. Các kiến trúc sư kinh nghiệm luôn sẽ cân đối sao cho phù hợp. Cách thiết kế chiếu sáng thông minh – tối ưu sẽ giúp chủ đầu tư cắt bớt số tiền rót vốn, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo hệ thống chiếu sáng hoàn hảo, bền vững và sang trọng.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Fawookidi – Đơn vị cung cấp thiết bị đèn LED chất lượng hàng đầu mà các kiến trúc sư nên lựa chọn

Với mong muốn lan tỏa và kiến tạo một hệ sinh thái chiếu sáng xanh – sạch – an toàn và có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng nhưng cũng đảm bảo yếu tố thích dụng – bền vững – thẩm mỹ trong không gian, Fawookidi mong muốn kết nối với những kiến trúc sư – những người “bảo hộ”, người người kiến tạo nên tổ ấm của những gia đình Việt, để cùng nhau lan tỏa giải pháp chiếu sáng bằng đèn LED vì sức khỏe cộng đồng.

Thông tin liên hệ:
Hotline: 090.160.2828
Website: www.fawookidi.com
Fanpage: Công Ty CP Công Nghệ Led Fawookidi
Youtube: NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐÈN LED FAWOOKIDI

5/5 - (1 bình chọn)