Hiệu suất chiếu sáng và tầm quan trọng của nó khi lựa chọn đèn LED

Vào thời điểm nắng nóng hằng năm, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, những giải pháp tiết kiệm điện luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Đèn LED là một trong những loại đèn siêu tiết kiệm điện năng thì chắc hẳn ai cũng đã biết rõ. Thế nhưng giữa muôn vàn loại đèn LED khác nhau trên thị trường,;bạn nên dựa vào tiêu chí nào để chọn đèn có khả năng tiết kiệm điện nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình? Hiệu suất chiếu sáng giúp người tiêu dùng;nhận biết được mức độ tiết kiệm điện năng của một nguồn sáng LED.

I. Hiệu suất chiếu sáng là gì? Ý nghĩa của nó khi lựa chọn sử dụng đèn LED

Hiệu suất chiếu sáng (hay còn gọi là hiệu suất phát quang) là đại lượng vô cùng quan trọng khi lựa chọn đèn LED,;nó thể hiện hiệu quả chuyển đổi điện năng thành ánh sáng của một bóng đèn.

Đơn vị đo của hiệu suất chiếu sáng là Lumen/Watt (Viết tắt: Lm/W) trong hệ thống đơn vị đo lường quốc tế. Công thức được diễn giải bằng tỷ số giữa quang thông (Lm) chia cho công suất (W) của đèn.

Đèn có hiệu suất phát sáng cao là đèn có quang thông lớn nhưng lại tiêu thụ điện năng nhỏ. Chỉ số hiệu suất phát quang ghi trên đèn giúp;người tiêu dùng trong quá trình chọn lựa có thể dễ dàng đánh giá chất lượng;ánh sáng và khả năng tiết kiệm điện.

Thế nhưng không phải muốn tiết kiệm điện thì sử dụng bóng đèn;có hiệu suất phát quang thật cao là hoàn toàn chính xác. Có nhiều nguy hại cho;mắt khi tiếp xúc trong thời gian dài với ánh sáng có cường độ cao. Chất lượng của ánh sáng còn cần phù hợp với;mắt con người khi nhìn và phù hợp với không gian cần chiếu sáng.

Hiệu suất chiếu sáng phát triển qua từng thế kỷ
Hiệu suất chiếu sáng phát triển qua từng thế kỷ

Nếu để ý so sánh hiệu suất phát quang của đèn LED so với các loại đèn truyền thồng;(đèn huỳnh quang, bóng đèn sợi đốt…) thì bạn sẽ phát hiện thấy rằng đèn LED ngày nay thường có hiệu suất phát sáng lớn hơn;và giữ vững mức ổn định cho đến hết vòng đời sử dụng của chúng. Hiệu suất phát quang của đèn sợi đốt trung bình;chỉ là 13 Lm/W, đèn huỳnh quang Compact là 60Lm/W. Thế nhưng đèn LED có hiệu suất chiếu sáng trung bình lên đến 90Lm/W.

II. Chọn hiệu suất chiếu sáng của đèn LED như thế nào là phù hợp?

 1. Hiệu suất chiếu sáng cho không gian văn phòng và hộ gia đình

Mỗi không gian luôn có những tiêu chí riêng về ánh sáng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập hay làm việc. Các gia đình, doanh nghiệp thường sử dụng;những loại đèn có hiệu suất phát quang từ 80 Lm/W đến 100 Lm/W. Ánh sáng của những loại đèn này cho ánh sáng vừa phải phù hợp với không gian chiếu sáng vừa và nhỏ.

Tham khảo thêm một số sản phẩm đèn trong nhà tại đây.

Hình ảnh đèn LED Fawookidi sử dụng trong hộ gia đình
Hình ảnh đèn LED Fawookidi sử dụng trong hộ gia đình

2. Hiệu suất chiếu sáng cho không gian ngoài trời

Với khu vực có diện tích cần chiếu sáng lớn hơn như sân thể thao, nhà xưởng,;sân vườn cần đèn led công suất cao. Vậy nên lựa chọn đèn LED ngoài trời cần có hiệu suất ánh sáng;đạt từ 100 Lm/W đến 130Lm/W để đảm bảo đủ ánh sáng cho khu vực.

Như chúng ta đã biết ở trên dùng đèn LED có hiệu suất phát sáng cao;cũng là một cách để doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư và nâng cao hiệu quả.

Xem thêm một số sản phẩm đèn LED Fawookidi ngoài trời.

Đèn LED dùng cho không gian sân bóng
Đèn LED dùng cho không gian sân bóng

Fawookidi hướng đến việc thiết kế những sản phẩm đa dạng;phù hợp chiếu sáng từng không gian khác nhau;với mức chi phí phù hợp. Nếu bạn đang cần lựa chọn đèn LED có hiệu suất chiếu sáng phù hợp, hiệu quả;Fawookidi luôn mong muốn được hỗ trợ khách hàng tận tâm và chính xác nhất.

Hotline: 090.160.2828

Tham khảo một số bài viết bạn có thể quan tâm:

Rate this post