ĐÁNH THỨC CẢM XÚC BẰNG THIẾT KẾ ÁNH SÁNG TRONG NỘI THẤT

Kiến trúc sư người Thụy Sĩ Le Corbusier đã từng nói: “𝐴́𝑛ℎ 𝑠𝑎́𝑛𝑔 𝑡𝑎̣𝑜 𝑟𝑎 𝑏𝑎̂̀𝑢 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑖́ 𝑣𝑎̀ 𝑐𝑎̉𝑚 𝑥𝑢́𝑐 𝑐𝑢̉𝑎 𝑚𝑜̣̂𝑡 𝑐𝑎̆𝑛 𝑝ℎ𝑜̀𝑛𝑔” (𝐿𝑖𝑔ℎ𝑡 𝑐𝑟𝑒𝑎𝑡𝑒𝑠 𝑎𝑚𝑏𝑖𝑎𝑛𝑐𝑒 𝑎𝑛𝑑 𝑓𝑒𝑒𝑙 𝑜𝑓 𝑎 𝑝𝑙𝑎𝑐𝑒).

Thực tế, việc lựa chọn đèn không chỉ thỏa mãn về mặt ánh sáng, công năng mà còn tạo ra những câu chuyện đằng sau nó, ẩn chứa những cảm xúc, phong cách của gia chủ và văn hóa của địa điểm đó.

Ánh sáng có thể tác động đến tâm trạng, cảm xúc và sự thoải mái của người sử dụng không gian sống. Ví dụ, ánh sáng màu vàng ấm có thể tạo ra một không gian ấm cúng, thư giãn và thân thiện, hoặc ánh sáng trắng có thể tạo cảm giác tươi mới “fresh and clean”. Hay ánh sáng đỏ tạo nên cảm giác nóng bức, năng động, sôi động….

Cường độ của ánh sáng cũng tạo ra những chiều cảm xúc khác nhau trong một căn hộ. Có thể kể đến như ánh sáng trong phòng ngủ, nhà thiết kế thường sử dụng ánh sáng mềm mại và nhẹ nhàng để tạo ra cảm giác ấm áp và dễ chịu nhất, mục tiêu là để giúp gia chủ cảm thấy thực sự thoải mái khi đi vào giấc ngủ. Ngược lại, phòng làm việc thường sử dụng ánh sáng với cường độ mạnh hơn để tạo sự tập trung, sảng khoái, tràn đầy năng lượng.

Việc lựa chọn đèn với mức độ chiếu sáng khác nhau, phân phối ánh sáng khác nhau có chủ ý sẽ tạo nên những không gian cảm xúc và đầy tính nghệ thuật “vỗ về” tâm trạng gia chủ theo cách khác nhau.
Cảm xúc của gia chủ còn có thể bị ảnh hưởng bởi những hiệu ứng, hướng ánh sáng, cách phối hợp ánh sáng cũng các thiết bị nội thất khác.
Kiến thức: Tham khảo & sưu tầm
THÔNG TIN LIÊN HỆ
☎ Điện thoại: 090.160.2828
🏡 Địa Chỉ :
– 326 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, TP. Hà Nội
– Số 133, Phạm Văn Đồng, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM
🏭 Nhà máy : Lô I-3B-4-A, Đường N6, Khu Công nghệ cao, Quận 9, TP HCM, Việt Nam
Rate this post

Trả lời