CRI của đèn là gì? Tại sao nên chọn đèn LED có CRI cao?

CRI (chỉ số hoàn màu) trên đèn LED là thuật ngữ còn khá mới lạ. Vậy CRI của đèn là gì? Tại sao nên chọn đèn LED có CRI cao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Fawookidi.

CRI của đèn là gì?

CRI là viết tắt của cụm từ Color Rendering Index hay còn gọi là “Chỉ số hoàn màu”. Chất lượng của ánh sáng được thể hiện trực tiếp qua chỉ số này. Màu sắc của vật được chiếu sáng được thể hiện chân thực hay không cũng dựa vào chỉ số CRI này.

Thế nào là đèn có chỉ số CRI cao?

CRI của đèn được đo dựa trên thang từ 0 đến 100. Bạn thử tham khảo bảng CRI mà Fawookidi đã tổng hợp ở đây nhé:

CRI = 100Ánh sáng tự nhiên, cho độ chân thực cao nhất
CRI từ 85 đến 95Sử dụng cho nơi cần độ chân thực màu sắc cao: nhà xưởng, xưởng in, nơi làm việc của thiết kế…

Nơi trưng bày nội thất cao cấp, tác phẩm nghệ thuật, trang vẽ

CRI từ 70 đến 85Ánh sáng thường gặp trong sinh hoạt hàng ngày, độ chân thực ổn
CRI từ 50 đến 70Màu sắc của vật bị biến đổi nhẹ, độ chân thực giảm
CRI dưới 50Màu sắc của vật bị biến đổi hoàn toàn, gần như khác hẳn với thực tế
CRI = 0Ánh sáng đơn sắc, không thể thấy được màu sắc thật của sự vật

Tại sao nên chọn đèn LED có CRI cao?

Từ khái niệm trên, chắc bạn cũng có thể đoán sơ ra được rằng: CRI càng cao đồng nghĩa với chất lượng đèn càng cao. Chất lượng của màu sắc sự vật dưới ánh sáng cũng sẽ càng chân thực.

CRI của đèn led
Sự khác biệt dưới đèn LED có 2 mức CRI khác nhau

Chỉ khi sử dụng đèn CRI cao thì nội thất, vật trang trí mới sinh động và tạo được ấn tượng, điểm nhấn cho tổng thể. Hay trong các ngành thiết kế, làm việc dưới ánh sáng có chất lượng cao, chỉ số hoàn màu >85 thì mới có thể cho sản phẩm chuẩn xác với mong muốn được.

Đây là một yếu tố quan trọng trên đèn LED tuy nhiên không phải nhà sản xuất nào cũng quan tâm. Thậm chí họ có thể bỏ qua và không công khai chỉ số CRI của đèn trên bao bì sản phẩm. Khách hàng nên lựa chọn sản phẩm đèn có thông số rõ ràng từ nhà phân phối có uy tín.

Đèn spotlight Tesla SP115 – CRI 95 cho màu sắc chân thực

Mới đây Fawookidi đã cho ra mắt dòng sản phẩm đèn Spotlight Tesla SP115. Chỉ số CRI của đèn lên đến hơn 95 Ra cho chất lượng màu sắc rất cao. Sản phẩm này chuyên dụng cho chiếu sáng nội thất cao cấp, biệt thự, khách sạn. Với chỉ số CRI cao, kèm với thiết kế sang trọng, đẳng cấp đã làm hài lòng rất nhiều nhà đầu tư với các dự án quy mô lớn.

cri cua đèn tesla
Đèn Spotlight TESLA SP115

————————————————-

Nhà máy sản xuất đèn LED FAWOOKIDI tự tin là nơi cung cấp đèn LED chất lượng và uy tín. Với kinh nghiệm hơn 15 năm tư vấn và lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho hàng nghìn dự án và căn hộ cao cấp. Sản phẩm của nhà máy sản xuất đèn LED FAWOOKIDI luôn thuộc top đầu trong công nghệ chiếu sáng.

Đèn LED của Fawookidi có chỉ số hoàn màu (CRI) trên 90. Ánh sáng có độ chân thực cao làm tôn lên đường nét nội thất 1 cách hiệu quả nhất so với các loại bóng đèn thông thường. Chất lượng hệ thống chiếu sáng của Fawookidi đã được minh chứng qua nhiều dự án lớn tại Việt Nam và quốc tế.

Tham khảo:

Thông tin liên hệ: 090.160.2828

Rate this post