Học ngay 5 mẹo thiết kế ánh sáng từ chuỗi cửa hàng Starbucks

 

Khi thiết kế ánh sáng cho một không gian bán lẻ, điều quan trọng phải xem xét không chỉ thẩm mỹ;mà còn phải quan tâm đến phong cách thương hiệu và mục đích hướng đến của nhà điều hành.

Thiết kế cho các cửa hàng cà phê luôn cần chú ý đến từng chi tiết;và nỗ lực của người thiết kế để mang đến không gian ấn tượng. Min Cho và Jill Enomoto, những người điều hành thiết kế cửa hàng Starbucks;đã chia sẻ những kinh nghiệm đáng quý họ;sử dụng ánh sáng thu hút và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

1. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Có thể chắc chắn với lập luận rằng không có công nghệ chiếu sáng hoặc nguồn sáng nhân tạo nào;đánh bại được lợi ích đến từ ánh sáng tự nhiên đối với sức khỏe;và hiệu quả năng lượng. Vậy làm thế nào để bạn có thể sử dụng hiệu quả ánh sáng tự nhiên trong không gian của bạn?

“Vào ban ngày, hãy cố gắng tận dụng càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt. Chúng tôi luôn cố gắng tận dụng các cửa sổ lớn, gương;hoặc sử dụng giếng trời để mang nhiều nhất ánh sáng tự nhiên vào khắp không gian.” Ông Cho cho biết.

2. Sử dụng nhiều ”lớp” ánh sáng cho một không gian

Các nhà thiết kế sử dụng nhiều ánh sáng từ nhiều loại đèn để tạo điểm nhấn, lấp đầy không gian, hướng mắt khách hàng đến các sản phẩm của cửa hàng. Khi được hỏi làm thế nào để liên kết những lớp ánh sáng trong cửa hàng, hai người thiết kế tài ba cho biết. “Bên trong cửa hàng, chúng tôi chiếu sáng khu vực quầy bar sáng hơn để thu hút ánh mắt khách hàng trong khi đó vẫn tạo không gian ấm áp cho quán cà phê ở phía trước.”

Các nguồn sáng khác nhau cho phép không gian thỏa mãn các nhu cầu và hoạt động khác nhau, không bị phụ thuộc vào ánh sáng tự nhiên từ ngoài trời.

3. Hãy chọn các thiết bị cố định bóng đèn như một tác phẩm nghệ thuật

Nếu đèn cung cấp ánh sáng, thì hãy biến vật chứa nó trở thành một vật dụng hữu ích tô điểm thêm cho vẻ đẹp của nội thất. Sự kết hợp hài hòa các đồ vật trang trí trong một căn phòng sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng bắt mắt. Enomoto lấy ví dụ về Starbucks trên Canal Street ở New Orleans và ông nói rằng, những chiếc đèn chùm ở đây được tạo ra từ ống sắt cũ và  thanh sắt từ nhạc cụ không còn sử dụng được trong học viện. Chúng tôi luôn cố gắng kết hợp mọi thứ trở nên ấn tượng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí để dành cho những hạng mục khác. Tuy nhiên, những vật dụng dùng chứa bóng đèn phải đảm bảo tăng khả năng chiếu sáng của chúng chứ không khiến ánh sáng bị cản trở.

4. Nhiều đèn hơn được dùng sau hoàng hôn

Nhiều cửa hàng quên mất cách để khách hàng vẫn cảm thấy không gian ấm áp, dù thiếu ánh sáng từ tự nhiên;lúc hoàng hôn buông xuống, ông Cho chỉ ra rằng điều này vô cùng quan trọng. Vào giao thoa giữa ngày và đêm, ông muốn khách hàng cảm nhận được không khí cửa hàng càng phải trở nên thân mật hơn. Chính vì thế ông sử dụng nhiều hơn thiết bị chiếu sáng chuyên dụng chỉ được bật lên khi trời tối. Điều này giúp cho những cửa hàng của Starbucks luôn có đầy đủ;ánh sáng phục vụ học tập hay làm việc mọi lúc.

 

5. Sử dụng ánh sáng tiết kiệm năng lượng như đèn LED 

Việc chuyển đổi sang công nghệ LED đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng và;chẳng mấy chốc không có địa điểm nào của Starbucks bị bỏ lại phía sau. Bởi ai cũng phải công nhận về những ưu điểm của đèn LED. “Chúng tôi đang sử dụng hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng;trong toàn bộ các cửa hàng của mình”, ông Enomoto cho biết. Starbucks đã không còn sử dụng bóng đèn sợi đốt và halogen cho các cửa hàng của họ, điều đó;đã giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo đủ ánh sáng mà các cửa hàng cần. Ngày nay, đèn LED còn được phân loại màu theo nhiệt độ khác nhau, vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn đèn LED màu ấm cúng;hoặc hiện đại tùy theo nhu cầu sử dụng cho cửa hàng.

Tham khảo thêm về tư vấn lựa chọn đèn LED cho quán cà phê tại đây.

 

Trang web https://fawookidi.com/  luôn cung cấp những thông tin, kiến thức;cần thiết để bạn có những chọn lựa hợp lý theo nhu cầu tiêu dùng. Nếu cần tư vấn và giải đáp thêm những thông tin khác bạn xin vui lòng liên hệ hotline: 090.160.2828.

Tham khảo thêm một số bài viết hữu ích:

Rate this post