4+ sai lầm khiến bạn mất niềm tin vào việc sử dụng đèn LED

Thực trạng sử dụng đèn LED hiện nay

Quá trình công nghiệp hóa – đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, khiến số lượng và chất lượng đô thị ngày càng được cải thiện. Từ đó, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao. Và với xu hướng xây dựng đô thị thông minh thì chiếu sáng bằng thiết bị chiếu sáng công nghệ LED đang ngày càng được ưa chuộng.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Đặc biệt, đèn LED đang dần len lỏi vào từng ngôi nhà, từng không gian sống của người dân, thay thế cho bóng đèn compact huỳnh quang truyền thống. Thế nhưng nhiều người tiêu dùng đang dần mất đi niềm tin với thiết bị chiếu sáng hiện đại này khi cho rằng ánh sáng đèn LED gây hại cho sức khỏe người dùng. Vậy thì có thể bạn đang dùng thiết bị chiếu sáng này sai cách rồi.

4+ sai lầm và tác hại khi sử dụng đèn LED sai cách

Thường xuyên nhìn thẳng vào đèn LED trong một khoảng thời gian nhất định

Đặc biệt là vào ban đêm, khi ánh sáng từ các thiết bị chiếu sáng trở thành nguồn sáng duy nhất thì có rất nhiều người tiêu dùng trực tiếp nhìn thẳng vào đèn LED trong một khoảng thời gian khá dài khiến cho mắt cảm giác nhức mỏi và khó chịu.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, nếu làm như vậy trong một thời gian dài có thể đẩy nhanh đẩy nhanh quá trình lão hóa của võng mạc, từ đó gây suy giảm thị lực cũng như gia tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về mắt như thoái hóa điểm vàng,… Ngoài ra, những khảo sát đã được thực hiện ở trẻ vị thành viên và kết quả chỉ ra rằng hành vi này có thể gây rối loạn nhịp sinh học, đặc biệt là tác động tới giấc ngủ, khiến cho trạng thái tinh thần của người tiêu dùng khó có thể đạt mức lý tưởng và tỉnh táo nhất.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Sử dụng đèn LED với ánh sáng chập chờn, không ổn định

Nhiều người tiêu dùng cho rằng tình trạng ánh sáng chập chờn, không ổn định là do đường dây điện đang gặp vấn đề nên thường chủ quan và vẫn tiếp tục sử dụng thiết bị chiếu sáng này. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này phần nhiều tới từ việc đèn LED bạn đang sử dụng không đảm bảo chất lượng, khiến ánh sáng cho ra không ổn định. Nếu mắt hoạt động lâu dần dưới ánh sáng này sẽ khiến mắt người dùng phải điều tiết liên tục, dễ gây ra tình trạng nhức mỏi mắt và đau đầu.

Sử dụng đèn LED với công suất không phù hợp

Mỗi căn phòng, mỗi không gian khác nhau sẽ yêu cầu thiết bị chiếu sáng với những thông số kỹ thuật khác nhau, nhằm đảm bảo độ sáng tối thiểu khác nhau của mỗi không gian.

Việc ánh sáng có đáp ứng tối thiểu nhu cầu trong không gian hay không phụ thuộc vào công suất của thiết bị đèn LED mà bạn lựa chọn. Nếu không gian thừa hoặc thiếu độ sáng sẽ làm suy giảm thị lực, gây ra các bệnh lý về mắt như: cận thị, loạn thị hoặc viễn thị,…. Tiếp xúc lâu với điều kiện ánh sáng thiếu sẽ gây ảnh hưởng tới nhịp sinh học, từ đó làm giảm khả năng tập trung cũng như năng suất học tập – làm việc.

đèn led, đèn led nội thất, đèn led cao cấp, chiếu sáng nội thất, đèn led âm trần

Thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng xanh của đèn LED trên các thiết bị điện tử

Việc thức đêm để sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, ipad hay laptop cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe thị lực của người tiêu dùng. Bên cạnh đó còn gây ảnh hưởng đến tinh thần người sử dụng. Tệ hơn nữa, tiếp xúc ánh sáng xanh trong bóng tối lâu dần có thể gây ra bệnh trầm cảm.

Giải pháp nào cho những tình trạng gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng này?

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều thiết bị đèn LED ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến để cho ra đời ánh sáng gần với ánh sáng tự nhiên nhất. Hơn thế nữa còn là ánh sáng không còn ánh sáng xanh (blue light) gây hại cho sức khỏe thị lực của con người.

Và để sở hữu thiết bị chiếu sáng vì sức khỏe người tiêu dùng, hãy lựa chọn ngay đèn LED âm trần Healthy tới từ Fawookidi. Thiết bị chiếu sáng này ứng dụng công nghệ chip LED SSC, đảm bảo chỉ số hoàn màu CRI của ánh sáng lên tới 93, hứa hẹn là phiên bản chiếu sáng hoàn hảo nhất giúp bảo vệ sức khỏe thị lực của bạn cùng cách thành viên trong gia đình.

Thông tin liên hệ:
Hotline: 090.160.2828
Website: www.fawookidi.com
Fanpage: Công Ty CP Công Nghệ Led Fawookidi
Youtube: NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐÈN LED FAWOOKIDI

Rate this post