CÁC YẾU TỐ LÀM GIẢM TUỔI THỌ CỦA BÓNG ĐÈN LED

Thông thường thời gian chiếu sáng của mỗi chiếc đèn Led được rất nhiều người quan tâm, bởi vì tuổi thọ của từng loại bóng đèn LED  là một yếu tố rất quan trọng đánh giá loại đèn đó có đạt chất lượng hay không.

Hiện nay, người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng bóng đèn Led mặc dù chúng có giá hơi cao hơn so với những loại đèn thông thường khác nhưng bù lại độ bền của đèn Led có thể tiết kiệm cho chúng ta 1 khoản lớn trong chi phí thay thế hoặc sửa chữa. Đèn Led có thời gian sáng lâu hơn cùng khả năng chống va chạm cháy hỏng cao cũng mang lại cho người sử dụng nhiều lợi ích.

Trung bình đèn Led có thời gian chiếu sáng lên tới 50.000 giờ, tương đương với nếu chúng ta thắp sáng liên tục 8h một ngày thì tuổi thọ một chiếc đèn cũng có thể kéo dài đến 13-15 năm. Tuy nhiên vật bền tại người, đèn Led cũng vậy, không phải bất cứ ở một môi trường nào, ở điều kiện nào đèn Led cũng có thể tồn tại bằng đấy thời gian. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn Led.

Những yếu tố môi trường quyết định độ bền của bóng đèn Led

Ngoài chất lượng linh kiện, kỹ thuật sản xuất,nơi xuất xứ..tạo tiền đề cho việc bóng đèn Led có độ bề cao hay thấp thì các sử dụng, bảo quản của con người thì những yếu tố điều kiện môi trường lại là vấn đề then chốt quyết định  tuổi thọ đèn Led có lâu dài hay không.

 

  • Nhiệt độ: đây là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến độ sáng và tuổi thọ của đèn Led. Thông thường ở những nơi có điều kiện nhiệt độ xấu, quá nóng, hay quá lạnh đều ảnh hướng xấu đến độ bền của bóng đèn. Những loại đèn Led dân dụng sẽ chỉ phát huy được sức mạnh và công dụng lớn nhất của nó ở những môi trường nhiệt độ thường. Nếu cần chiếu sáng ở những nơi có điều kiện nhiệt độ mang tính hà hắc, tốt hơn hết bạn nên chọn những loại đèn Led chuyên dụng để mang lại được hiểu quả lớn nhất.

 

  • Sự rung lắc: điều này rất hiển nhiên, nếu ở một nơi làm những bóng đèn Led thường xuyên phải chịu va chạm tất nhiên chúng cũng không có khả năng thọ như những bóng đèn Led ở nơi khác.

 

  • Khói bui, độ ẩm, tiếng ồn, hóa chất… tất cả đều là những thứ tác động đến độ bền của những chiếc đèn Led. Ngoài việc bóng đèn Led có tuổi thọ hơn rất nhiều lần so với những loại bóng đèn khác, thì việc áp dụng công nghệ Led còn mang đến cho con người và môi trường sống rất nhiều ích lợi.

Đèn Led đang là thiết bị thắp sáng đang tin cậy nhất giúp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, và môi trường xung quanh với việc chế tạo không chút hóa chất độc hại, cùng ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên. Ngoài ra khả năng tiết kiệm điện năng vượt trội đã giảm thiếu tối đa sư hao tốn điện năng, mang lại lợi ích lớn cho gia đình và xã hội.

 

Đèn Led ra đời là bước tiến vượt bậc khoa học, nó trở thành một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho những loại bóng đèn truyền thống như bóng đèn sợ đốt gây oi nóng, hay những bóng huỳnh quang, bóng compact độc hại, tốn kém…

 

Hãy đến với Fawookidi, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn đèn Led phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Hotline: 0901.724.268