CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN CHẤT LƯỢNG ĐÈN LED

Đèn LED chiếu sáng không còn xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Để chọn được đèn LED chất lượng người tiêu dùng cần quan tâm tới chip LED, thiết kế và kiểm soát chất lượng từ nhà sản xuất. Hãy cùng FAWOOKIDI tìm hiểu những tiêu chí để đánh giá 1 chiếc đèn LED chất lượng nhé.

Những tiêu chí đánh giá đèn LED

Đèn LED chất lượng cần có những tiêu chí sau đây:

  • Tuổi thọ đèn cao, không bị hỏng sớm
  • Dải điện áp rộng, ánh sáng không bị chập chờn khi điện áp đầu vào thay đổi
  • Đèn phản ánh độ trung thực màu sắc của vật được chiếu sáng
  • Hiệu suất sáng cao, ánh sáng không bị suy giảm sau một thời gian ngắn sử dụng
  • Đồng thời đèn đạt độ tương tích điện từ, nghĩa là không phát ra sóng điện từ gây làm ảnh hưởng tới các thiết bị khác (nhiễu điện từ).

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn LED với nguồn gốc khác nhau.  Do chạy theo giá rẻ, nhiều nhà sản xuất thường giảm bớt linh kiện, tính năng của sản phẩm, làm cho chất lượng sản phẩm không đảm bảo, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Điều khó khăn là người tiêu dùng khó có thể nhận biết được bởi nhiều sản phẩm công bố thông tin không trung thực.

Xem thêm:

den-led-bulb-fawookidi

Yếu tố quyết định đèn LED chất lượng

Yếu tố đầu tiên quyết định bóng đèn LED chất lượng là chip LED, phải lựa chọn chip LED có chất lượng tốt. Nhưng đó mới là điều kiện cần. Lựa chọn được chip LED tốt rồi thì cũng phải có những thiết bị chuyên dụng để kiểm soát đánh giá nghiêm ngặt. Đây là cơ sở đầu vào cho khâu thiết kế sản phẩm đạt tối ưu nhất, đồng đều sản phẩm.

Tiếp đến là khâu thiết kế. Nhà sản xuất phải nghiên cứu thiết kế đảm bảo độ tương tích cao giúp đèn đạt hiệu suất sáng cao. Ánh sáng phân bố đồng đều, giảm hiện tượng chói. Đặc biệt chất lượng, tuổi thọ đèn LED bị ảnh hưởng rất nhiều bởi nhiệt động hoạt động. Nếu nhiệt độ lớp Tj của con LED tăng lên 20% thì tuổi thọ của đèn giảm mất 50% tuổi thọ.

Cuối cùng là khâu kiểm soát chất lượng. Đèn LED phải được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được kiểm soát đánh giá nghiêm ngặt theo quy trình trong các môi trường khắc nghiệt đảm bảo đèn LED đạt tiêu chuẩn quốc tế về tính năng, an toàn sản phẩm.

FAWOOKIDI tự hào là nhà sản xuất đèn LED đầu tiên tại Việt Nam với công nghệ Hàn Quốc sử dụng chip LED của hãng sản xuất chip LED số 1 thế giới Nichia (Nhật Bản) với các sản phẩm có chất lượng phù hợp tiêu chuẩn Châu Âu với kiểu dáng hiện đại, tinh tế.